વૈષ્ણવજન તો તેને રે કહીયે - Vaishnavajan To Tene Re Kahiye - Gujarati

વૈષ્ણવજન તો તેને રે કહીયે

વૈષ્ણવજન તો તેને રે કહીયે જે પીડ પરાઈ જાણે રે
પરદુઃખે ઉપકાર કરે તોયે મન અભિમાન ન આણે રે

સકળ લોકમાં સહુને વંદે નિંદા ન કરે કેની રે
વાચ કાછ મન નિશ્ચલ રાખે ધન ધન જનની તેની રે

સમદ્રષ્ટિને તૃષ્ણા ત્યાગી પરસ્ત્રી જેને માત રે
જિહ્વા થકી અસત્ય ન બોલે પરધન નવ ઝાલે હાથ રે

મોહ માયા વ્યાપે નહિ જેને દ્રઢ વૈરાગ્ય જેના મનમાં રે
રામનામશું તાળી રે વાગી સકળ તિરથ તેના તનમાં રે

વણલોભી ને કપટ રહિત છે કામ ક્રોધ નિવાર્યા રે
ભણે નરસૈયો તેનું દર્શન કરતા કુળ ઈકોતેર તાર્યા રે


वैष्णवजन तो तेने रे कहीये

वैष्णवजन तो तेने रे कहीये जे पीड पराई जाणे रे
परदुःखे उपकार करे तोये मन अभिमान न आणे रे

सकळ लोकमां सहुने वंदे निंदा न करे केनी रे
वाच काछ मन निश्चल राखे धन धन जननी तेनी रे

समद्रष्टिने तृष्णा त्यागी परस्त्री जेने मात रे
जिह्वा थकी असत्य न बोले परधन नव झाले हाथ रे

मोह माया व्यापे नहि जेने द्रढ वैराग्य जेना मनमां रे
रामनामशुं ताळी रे वागी सकळ तिरथ तेना तनमां रे

वणलोभी ने कपट रहित छे काम क्रोध निवार्या रे
भणे नरसैयो तेनुं दर्शन करता कुळ ईकोतेर तार्या रे


Vaishnavajan To Tene Re Kahiye

Vaishnavajan to tene re kahiye je pid parai jane re
Paraduahkhe upakar kare toye man abhiman n ane re

Sakal lokaman sahune vande ninda n kare keni re
Vach kachh man nishchal rakhe dhan dhan janani teni re

Samadrashtine trushna tyagi parastri jene mat re
Jihva thaki asatya n bole paradhan nav zale hath re

Moh maya vyape nahi jene dradh vairagya jena manaman re
Ramanamashun tali re vagi sakal tirath tena tanaman re

Vanalobhi ne kapat rahit chhe kam krod nivarya re
Bhane narasaiyo tenun darshan karata kul ikoter tarya re


Vaiṣhṇavajan to tene re kahīye

Vaiṣhṇavajan to tene re kahīye je pīḍ parāī jāṇe re
Paraduahkhe upakār kare toye man abhimān n āṇe re

Sakaḷ lokamān sahune vande nindā n kare kenī re
Vāch kāchh man nishchal rākhe dhan dhan jananī tenī re

Samadraṣhṭine tṛuṣhṇā tyāgī parastrī jene māt re
Jihvā thakī asatya n bole paradhan nav zāle hāth re

Moh māyā vyāpe nahi jene draḍh vairāgya jenā manamān re
Rāmanāmashun tāḷī re vāgī sakaḷ tirath tenā tanamān re

Vaṇalobhī ne kapaṭ rahit chhe kām kroḍ nivāryā re
Bhaṇe narasaiyo tenun darshan karatā kuḷ īkoter tāryā re


Source : નરસિંહ મહેતા