ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત - Zule Zule Chhe Gabbarani Mata - Lyrics

ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત

ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે

માને ઝૂલે તે ઝૂલવાની હોંશ ઘણી
ભક્તો ઝૂલાવે ખમ્મા મા ખમ્મા કહી

ભક્તો ગાયે ને મા ખુશી થાય અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે

માને દરવાજે નોબત ગડ ગડે
વળી શરણાયુંના સૂર સાથે ભળે

રાસ મસ્તીના સૂર સંભળાય અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે

માએ સોળ આભૂષણ અંગે ધર્યાં
ભાલે કુમકુમ કેસરના અર્ચન કર્યાં

હાથે ખડગ ત્રિશુલ સોહાય, અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે

માને તેજે ભાનુ દેવ ઝાંખા પડે
બ્રહ્મા, વિષ્ણુ, સદાશીવ જેવા ભજે

માની સૌ દેવો આરતી ગાય, અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે

માજી ચાલે ત્યાં કુમકુમનાં પગલાં પડે
માજી બોલે ત્યાં મુખડેથી ફૂલડાં ઝરે

ભક્તો જોઈને વિસરે ભાન, અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે

માના સોના-હીંડોળે રત્નો જડ્યાં
માએ સાચાં મોતીના તોરણ બાંધ્યાં

મહીં ઝળકે છે તેજ અપાર, અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે

આજ શોભા આરાસુરની નવલી બની
આવો આવો સૌ નર નારી સાથે મળી

ગરબો ગાયે ને મા ખુશી થાય અંબા ઝૂલે છે
ઝૂલે ઝૂલે છે ગબ્બરની માત અંબા ઝૂલે છે


Zule Zule Chhe Gabbarani Mata

Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Mane zule te zulavani honsha ghani
Bhakto zulave khamma m khamma kahi

Bhakto gaye ne m khushi thaya anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Mane daravaje nobat gad gade
Vali sharanayunna sur sathe bhale

Ras mastin sur sanbhalaya anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Mae sol abhushan ange dharyan
Bhale kumakum kesaran archan karyan

Hathe khadag trishul sohaya, anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Mane teje bhanu dev zankha pade
Brahma, vishnu, sadashiv jev bhaje

Mani sau devo arati gaya, anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Maji chale tyan kumakumanan pagalan pade
Maji bole tyan mukhadethi fuladan zare

Bhakto joine visare bhana, anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Man sona-hindole ratno jadyan
Mae sachan motin toran bandhyan

Mahin zalake chhe tej apara, anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Aj shobh arasurani navali bani
Avo avo sau nar nari sathe mali

Garabo gaye ne m khushi thaya anba zule chhe
Zule zule chhe gabbarani mat anba zule chhe

Source: Mavjibhai