આ દશ આ દશ પીપળો - Ā Dash A Dash Pīpaḷo - Lyrics

આ દશ આ દશ પીપળો

(કન્યાપક્ષે વિદાય)

આ દશ આ દશ પીપળો
આ દશ દાદાનાં ખેતર
દાદા કાનજીભાઈ વળામણે
દિકરી ડાહ્યાં થઈને રહેજો

ભૂલજો અમ કેરી માયા
મનડાં વાળીને રહેજો
સસરાના લાંબા ઘૂંઘટા
સાસુને પાહોલે પડજો

જેઠ દેખીને ઝીણાં બોલજો
જેઠાણીના વાદ ન વદજો
નાનો દેરીડો લાડકો
એનાં તે હસવાં ખમજો

નાની નણંદ જાશે સાસરે
એનાં માથાં રે ગૂંથજો
માથાં ગૂંથીને સેંથાં પૂરજો
એને સાસરે વળાવજો

આ દશ આ દશ પીપળો
આ દશ દાદાનાં ખેતર
માતા કાશીબેન વળામણે
દિકરી ડાહ્યાં થઈને રહેજો


Ā Dash A Dash Pīpaḷo

(kanyāpakṣhe vidāya)

Ā dash ā dash pīpaḷo
Ā dash dādānān khetara
Dādā kānajībhāī vaḷāmaṇe
Dikarī ḍāhyān thaīne rahejo

Bhūlajo am kerī māyā
Manaḍān vāḷīne rahejo
Sasarānā lānbā ghūnghaṭā
Sāsune pāhole paḍajo

Jeṭh dekhīne zīṇān bolajo
Jeṭhāṇīnā vād n vadajo
Nāno derīḍo lāḍako
Enān te hasavān khamajo

Nānī naṇanda jāshe sāsare
Enān māthān re gūnthajo
Māthān gūnthīne senthān pūrajo
Ene sāsare vaḷāvajo

Ā dash ā dash pīpaḷo
Ā dash dādānān khetara
Mātā kāshīben vaḷāmaṇe
Dikarī ḍāhyān thaīne rahejo

Source: Mavjibhai