આ જિંદગીના ચોપડામાં સરવાળો માંડજો
મનને મહેતાજી કરી કામે લગાડજો… આ જિંદગી
આજ સુધી જીવ્યા છો કેટલું કેવું
કેટલી કમાણી કરી કેટલું છે દેવું
કાઢી સરવૈયું કોઇ સંતને બતાવજો… આ જિંદગી
કેટલી સુધારી વૃત્તિ કેટલી બગાડી
કયા પાટે ચાલી રહી જિંદગીની ગાડી
પ્રભુ પંથ પામવાને પાટા બદલાવજો… આ જિંદગી
જમા ઉધાર તણો કાઢજો તફાવત
કેટલી પ્રભુના નામે કરી છે બનાવટ
એક-એક પાનું ચિંતનથી ચકાસજો… આ જિંદગી
કંઠી પહેરીને કંઠ કેટલાના કાપ્યા
માળાના મણકામાં માધવને માપ્યા
તિલકથી બુદ્ધિની શુદ્ધિ વધારજો… આ જિંદગી
ગીતાની વાત કહો કેટલી પચાવી
કેટલી કુટેવ કાઢી કેટલી બચાવી
સ્વાધ્યાયથી જીવનને સુંદર બનાવજો… આ જિંદગી
ભાવ અને ભક્તિમાં મસ્ત બની રાચજો
એક એક ગામડે ગીતાને પહોંચાડજો
કામ કરી દાદાના દિલને હલાવજો… આ જિંદગી
Aa Jindagi Na Chopdama Sarvalo Mandjo
Ā jindagīnā chopaḍāmān saravāḷo mānḍajo
Manane mahetājī karī kāme lagāḍajo… Ā jindagī
Āj sudhī jīvyā chho keṭalun kevun
Keṭalī kamāṇī karī keṭalun chhe devun
Kāḍhī saravaiyun koi santane batāvajo… Ā jindagī
Keṭalī sudhārī vṛutti keṭalī bagāḍī
Kayā pāṭe chālī rahī jindagīnī gāḍī
Prabhu pantha pāmavāne pāṭā badalāvajo… Ā jindagī
Jamā udhār taṇo kāḍhajo tafāvata
Keṭalī prabhunā nāme karī chhe banāvaṭ
Eka-ek pānun chintanathī chakāsajo… Ā jindagī
Kanṭhī paherīne kanṭha keṭalānā kāpyā
Māḷānā maṇakāmān mādhavane māpyā
Tilakathī buddhinī shuddhi vadhārajo… Ā jindagī
Gītānī vāt kaho keṭalī pachāvī
Keṭalī kuṭev kāḍhī keṭalī bachāvī
Svādhyāyathī jīvanane sundar banāvajo… Ā jindagī
Bhāv ane bhaktimān masta banī rāchajo
Ek ek gāmaḍe gītāne pahonchāḍajo
Kām karī dādānā dilane halāvajo… Ā jindagī
Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર
Jindagi Na Chopda Ma Saralo Mandjo. (2018, August 11). YouTube