આજ મારાં નયણાં સફળ થયાં - Aj Maran Nayanan Safal Thayan - Bhajan Lyrics

આજ મારાં નયણાં સફળ થયાં

આજ મારાં નયણાં સફળ થયાં
આજ મારાં નયણાં સફળ થયાં નાથને નીરખી,
સુંદર વદન નિહાળીને મારા હૈયામાં હરખી.
જે રે મારા મનમાં હતું તે વહાલાએ કીધું;
પ્રીતે પ્રભુજી પધારિયા, આવી આલિંગન દીધું.
વહાલો મારો વિહારીલો, તેહને જાવા ન દીજે;
હાથ થકી નવ મૂકીએ, અંતરગત લીજે.
કાલિંદ્રીને કાંઠડે, હરિ નાચે ને ગાયે,
સ્વર પૂરે સર્વ સુંદરી, અતિ આનંદ થાયે.
ધન્ય જમુનાનો તટ, ધન્ય વ્રજનો રે વાસ;
ધન્યભાગ્ય આ ભૂમિનાં,
વહાલો જ્યાં રમ્યા રાસ.
અંતરિક્ષથી દેવતા સહુ શોભા જોવાને આવે;
પુષ્પવૃષ્ટિ તાંહાં થઈ રહી, નરસૈંયો વધાવે.
– નરસિંહ મહેતા


आज मारां नयणां सफळ थयां

आज मारां नयणां सफळ थयां
आज मारां नयणां सफळ थयां नाथने नीरखी,
सुंदर वदन निहाळीने मारा हैयामां हरखी.
जे रे मारा मनमां हतुं ते वहालाए कीधुं;
प्रीते प्रभुजी पधारिया, आवी आलिंगन दीधुं.
वहालो मारो विहारीलो, तेहने जावा न दीजे;
हाथ थकी नव मूकीए, अंतरगत लीजे.
कालिंद्रीने कांठडे, हरि नाचे ने गाये,
स्वर पूरे सर्व सुंदरी, अति आनंद थाये.
धन्य जमुनानो तट, धन्य व्रजनो रे वास;
धन्यभाग्य आ भूमिनां,
वहालो ज्यां रम्या रास.
अंतरिक्षथी देवता सहु शोभा जोवाने आवे;
पुष्पवृष्टि तांहां थई रही, नरसैंयो वधावे.
– नरसिंह महेता


Aj Maran Nayanan Safal Thayan

Aj maran nayanan safal thayan
Aj maran nayanan safal thayan nathane nirakhi,
Sundar vadan nihaline mara haiyaman harakhi.
Je re mara manaman hatun te vahalae kidhun;
Prite prabhuji padhariya, avi alingan didhun.
Vahalo maro viharilo, tehane java n dije;
Hath thaki nav mukie, antaragat lije.
Kalindrine kanthade, hari nache ne gaye,
Svar pure sarva sundari, ati ananda thaye.
Dhanya jamunano tata, dhanya vrajano re vasa;
Dhanyabhagya a bhuminan,
Vahalo jyan ramya rasa.
Antarikshathi devata sahu shobha jovane ave;
Pushpavrushti tanhan thai rahi, narasainyo vadhave.

  • narasinha maheta

Āj mārān nayaṇān safaḷ thayān

Āj mārān nayaṇān safaḷ thayān
Āj mārān nayaṇān safaḷ thayān nāthane nīrakhī,
Sundar vadan nihāḷīne mārā haiyāmān harakhī.
Je re mārā manamān hatun te vahālāe kīdhun;
Prīte prabhujī padhāriyā, āvī ālingan dīdhun.
Vahālo māro vihārīlo, tehane jāvā n dīje;
Hāth thakī nav mūkīe, antaragat līje.
Kālindrīne kānṭhaḍe, hari nāche ne gāye,
Svar pūre sarva sundarī, ati ānanda thāye.
Dhanya jamunāno taṭa, dhanya vrajano re vāsa;
Dhanyabhāgya ā bhūminān,
Vahālo jyān ramyā rāsa.
Antarikṣhathī devatā sahu shobhā jovāne āve;
Puṣhpavṛuṣhṭi tānhān thaī rahī, narasainyo vadhāve.
– narasinha mahetā