આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
ભાઈ ખોવાઈ ગયો ભાભીના આવતાં
બોલ્યાં…બોલ્યાં નણંદબા નૈનો નચાવતાં
ઘરમાં બધું થાય મારી ભાભી ધાર્યું
એવું મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
સ્નેહલ સમીરભર્યું કામણ તો એવું કર્યું
વહાલભર્યું બહેન કેરું સગપણ હાર્યું
એવું મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
દિનરાત રંગમાં ભાભીની સંગ રમે
વહુઘેલો વીરો મારો ભાભીને ચરણ નમે
લાખેણી લાજ મૂકી કાજ વિસાર્યું
એવું મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
આજ મારી નણદીએ મેણું માર્યું
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
भाई खोवाई गयो भाभीना आवतां
बोल्यां…बोल्यां नणंदबा नैनो नचावतां
घरमां बधुं थाय मारी भाभी धार्युं
एवुं मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
स्नेहल समीरभर्युं कामण तो एवुं कर्युं
वहालभर्युं बहेन केरुं सगपण हार्युं
एवुं मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
दिनरात रंगमां भाभीनी संग रमे
वहुघेलो वीरो मारो भाभीने चरण नमे
लाखेणी लाज मूकी काज विसार्युं
एवुं मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
आज मारी नणदीए मेणुं मार्युं
Aj Mari Nanadie Menun Maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Bhai khovai gayo bhabhina avatan
Bolyan…bolyan nanandaba naino nachavatan
Gharaman badhun thaya mari bhabhi dharyun
Evun mari nanadie menun maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Snehal samirabharyun kaman to evun karyun
Vahalabharyun bahen kerun sagapan haryun
Evun mari nanadie menun maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Dinarat rangaman bhabhini sanga rame
Vahughelo viro maro bhabhine charan name
Lakheni laj muki kaj visaryun
Evun mari nanadie menun maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Aj mari nanadie menun maryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Bhāī khovāī gayo bhābhīnā āvatān
Bolyān…bolyān naṇandabā naino nachāvatān
Gharamān badhun thāya mārī bhābhī dhāryun
Evun mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Snehal samīrabharyun kāmaṇ to evun karyun
Vahālabharyun bahen kerun sagapaṇ hāryun
Evun mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Dinarāt rangamān bhābhīnī sanga rame
Vahughelo vīro māro bhābhīne charaṇ name
Lākheṇī lāj mūkī kāj visāryun
Evun mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Āj mārī naṇadīe meṇun māryun
Source : સ્વરઃ ગીતા રોય
ગીત-સંગીતઃ અવિનાશ વ્યાસ
ચિત્રપટઃ ગુણસુંદરી (૧૯૪૮)