આટલા ઉતાવળાં ન થાવું હોં કે - Atala Utavalan N Thavun Hon Ke - Gujarati

આટલા ઉતાવળાં ન થાવું હોં કે

આટલા ઉતાવળાં ન થાવું, હોં કે
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!

આટલા ઉતાવળાં ન થાવું, હોં કે
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!

ભલે નેણાં હું મારા નચાવું, નચાવું!
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું, હોં કે
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!

એય, આટલાં ઉતાવળાં ન થાવું, હોં કે
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!

બીચ રે સરોવરમાં તરસ્યુંના તીરથી
ક્યાં સુધી તરસે રીબાવું, રીબાવું?
કેમ ના ઉતાવળો હું થાઉં?

આટલા ઉતાવળાં ન થાવું, હોં કે
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!

કાળજામાં કોડ અને આંખ્યુંમાં આશ
એક મારા દિલડામાં એક તારો વાસ

ભલે ઘૂંઘટમાં મુખ હું છુપાવું, છુપાવું!
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું, એય
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!

ખેતરને ખોળે વાયરો ઝોલે
વાયરો ઝોલે ને દલ મારું ડોલે

એ રંગ મહીં આજ હું રંગાવું, રંગાવું!
કેમ ના ઉતાવળો હું થાઉં?

જા, આટલા ઉતાવળાં ન થાવું, હોં કે
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!

ભવ ભવના ભેરું તું સાથીડો મારો
સંગ મળી તરવો આ ભવસાગર ખારો

તારા સૂર મહીં સૂર હું પૂરાવું, પૂરાવું!
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું, હોં કે
આટલા ઉતાવળાં ન થાવું!


आटला उतावळां न थावुं हों के

आटला उतावळां न थावुं, हों के
आटला उतावळां न थावुं!

आटला उतावळां न थावुं, हों के
आटला उतावळां न थावुं!

भले नेणां हुं मारा नचावुं, नचावुं!
आटला उतावळां न थावुं, हों के
आटला उतावळां न थावुं!

एय, आटलां उतावळां न थावुं, हों के
आटला उतावळां न थावुं!

बीच रे सरोवरमां तरस्युंना तीरथी
क्यां सुधी तरसे रीबावुं, रीबावुं?
केम ना उतावळो हुं थाउं?

आटला उतावळां न थावुं, हों के
आटला उतावळां न थावुं!

काळजामां कोड अने आंख्युंमां आश
एक मारा दिलडामां एक तारो वास

भले घूंघटमां मुख हुं छुपावुं, छुपावुं!
आटला उतावळां न थावुं, एय
आटला उतावळां न थावुं!

खेतरने खोळे वायरो झोले
वायरो झोले ने दल मारुं डोले

ए रंग महीं आज हुं रंगावुं, रंगावुं!
केम ना उतावळो हुं थाउं?

जा, आटला उतावळां न थावुं, हों के
आटला उतावळां न थावुं!

भव भवना भेरुं तुं साथीडो मारो
संग मळी तरवो आ भवसागर खारो

तारा सूर महीं सूर हुं पूरावुं, पूरावुं!
आटला उतावळां न थावुं, हों के
आटला उतावळां न थावुं!


Atala Utavalan N Thavun Hon Ke

Atala utavalan n thavun, hon ke
Atala utavalan n thavun!

Atala utavalan n thavun, hon ke
Atala utavalan n thavun!

Bhale nenan hun mara nachavun, nachavun! Atala utavalan n thavun, hon ke
Atala utavalan n thavun!

Eya, atalan utavalan n thavun, hon ke
Atala utavalan n thavun!

Bich re sarovaraman tarasyunna tirathi
Kyan sudhi tarase ribavun, ribavun? Kem na utavalo hun thaun?

Atala utavalan n thavun, hon ke
Atala utavalan n thavun!

Kalajaman kod ane ankhyunman asha
Ek mara diladaman ek taro vasa

Bhale ghunghataman mukh hun chhupavun, chhupavun! Atala utavalan n thavun, eya
Atala utavalan n thavun!

Khetarane khole vayaro zole
Vayaro zole ne dal marun dole

E ranga mahin aj hun rangavun, rangavun! Kem na utavalo hun thaun?

Ja, atala utavalan n thavun, hon ke
Atala utavalan n thavun!

Bhav bhavana bherun tun sathido maro
Sanga mali taravo a bhavasagar kharo

Tara sur mahin sur hun puravun, puravun! Atala utavalan n thavun, hon ke
Atala utavalan n thavun!


Āṭalā utāvaḷān n thāvun hon ke

Āṭalā utāvaḷān n thāvun, hon ke
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!

Āṭalā utāvaḷān n thāvun, hon ke
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!

Bhale neṇān hun mārā nachāvun, nachāvun! Āṭalā utāvaḷān n thāvun, hon ke
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!

Eya, āṭalān utāvaḷān n thāvun, hon ke
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!

Bīch re sarovaramān tarasyunnā tīrathī
Kyān sudhī tarase rībāvun, rībāvun? Kem nā utāvaḷo hun thāun?

Āṭalā utāvaḷān n thāvun, hon ke
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!

Kāḷajāmān koḍ ane ānkhyunmān āsha
Ek mārā dilaḍāmān ek tāro vāsa

Bhale ghūnghaṭamān mukh hun chhupāvun, chhupāvun! Āṭalā utāvaḷān n thāvun, eya
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!

Khetarane khoḷe vāyaro zole
Vāyaro zole ne dal mārun ḍole

E ranga mahīn āj hun rangāvun, rangāvun! Kem nā utāvaḷo hun thāun?

Jā, āṭalā utāvaḷān n thāvun, hon ke
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!

Bhav bhavanā bherun tun sāthīḍo māro
Sanga maḷī taravo ā bhavasāgar khāro

Tārā sūr mahīn sūr hun pūrāvun, pūrāvun! Āṭalā utāvaḷān n thāvun, hon ke
Āṭalā utāvaḷān n thāvun!


Source : સ્વરઃ આશા ભોસલે અને મન્ના ડે
ગીત-સંગીતઃ અવિનાશ વ્યાસ
ચિત્રપટઃ જોગીદાસ ખુમાણ (૧૯૭૨)