બાર મહિના - Bar Mahina - Lyrics

બાર મહિના

કારતકમાં ટાઢ આવી, માગશરમાં જામી
પોષ મહિને પતંગ લઈને, ટાઢને ભગાડી

મહા મહિને વસંતપંચમી, ઊડે રંગ ગુલાલ
ફાગણ મહિને હોળી આવી, રંગ ગુલાબી લાલ

ચૈત્ર મહિનો ગરમી લાવ્યો, વેકેશન વૈશાખ
જેઠ મહિને ગિલ્લી દંડા, રમતા લાગે થાક

અષાઢ મહિને આંધી સાથે, વાદળ વરસે ઝાઝા
શ્રાવણ મહિને સરવર છલકે, શાક ભાજી તાજા

ભાદરવામાં ભીંડાનું શાક, લોકો હોંશે ખાય
આસો મહિને દિવાળી, ફટાકડાં ફોડાય


Bār Mahinā

Kāratakamān ṭāḍh āvī, māgasharamān jāmī
Poṣh mahine patanga laīne, ṭāḍhane bhagāḍī

Mahā mahine vasantapanchamī, ūḍe ranga gulāla
Fāgaṇ mahine hoḷī āvī, ranga gulābī lāla

Chaitra mahino garamī lāvyo, vekeshan vaishākha
Jeṭh mahine gillī danḍā, ramatā lāge thāka

Aṣhāḍh mahine āndhī sāthe, vādaḷ varase zāzā
Shrāvaṇ mahine saravar chhalake, shāk bhājī tājā

Bhādaravāmān bhīnḍānun shāka, loko honshe khāya
Āso mahine divāḷī, faṭākaḍān foḍāya

Source: Mavjibhai