ભક્તિ સમજાવી છે ગીતામાં વાંચજે - Bhakti Samjavi Chhe Gitama Vanch Je - Gujarati & English Lyrics

ભક્તિ સમજાવી છે ગીતામાં વાંચજે !
મનડું પ્રભુના ચરણમાં તું રાખજે !

સંકલ્પો સઘળા પ્રભુને તું સોંપજે !
નિર્ણયો જીવનમાં એના તું માનજે !
મનબુદ્ધિ જેનાં છે તેને તું આપજે …મનડું

સંસાર સાગર છે એકલે તરાય ના,
ઇશની સહાય વિના પાર ઉતરાય ના,
જીવનૈયાનું સુકાન એને સોંપજે…મનડું

ઇશ્વરના કામે આવેશ સદા રાખજો.
આસુરી વૃત્તિનો દ્વેષ દિલે ધારજે,
ભક્તિની મસ્તીમાં મસ્ત બની રાચજે …મનડું

બ્રહ્મર્ષિ થઇને તું ચિંતન પ્રગટાવજે,
રાજર્ષિ રુપે તું વૈભવ વહાવજે,
દેવર્ષિ થઇ સૌનાં દિલને હલાવજે …મનડું

ભક્તિ સમજાવી છે ગીતામાં વાંચજે !

Bhakti Samjavi Chhe Gitama Vanch Je

Bhakti samajāvī chhe gītāmān vānchaje ! Manaḍun prabhunā charaṇamān tun rākhaje !

Sankalpo saghaḷā prabhune tun sonpaje !
Nirṇayo jīvanamān enā tun mānaje !
Manabuddhi jenān chhe tene tun āpaje …manaḍun

Sansār sāgar chhe ekale tarāya nā,
Ishanī sahāya vinā pār utarāya nā,
Jīvanaiyānun sukān ene sonpaje…manaḍun

Ishvaranā kāme āvesh sadā rākhajo. Āsurī vṛuttino dveṣh dile dhāraje,
Bhaktinī mastīmān masta banī rāchaje …manaḍun

Brahmarṣhi thaine tun chintan pragaṭāvaje,
Rājarṣhi rupe tun vaibhav vahāvaje,
Devarṣhi thai saunān dilane halāvaje …manaḍun

Bhakti samajāvī chhe gītāmān vānchaje !

Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર