ભૂલો ભલે બીજું બધું, માબાપને ભૂલશો નહી - Bhulo Bhale Bijun Badhun Maa Bapane Bhulasho Nahi - Lyrics

ભૂલો ભલે બીજું બધું, માબાપને ભૂલશો નહી

ભૂલો ભલે બીજું બધું, માબાપને ભૂલશો નહી
અગણિત છે ઉપકાર એના, એહ વિસરશો નહી

અસહ્ય વેઠી વેદના, ત્યારે દીઠું તમ મુખડું
એ પુનિત જનના કાળજાં, પથ્થર બની છૂંદશો નહી

કાઢી મુખેથી કાળિયા, મોંમા દઈ મોટા કર્યા
અમૃત તણા દેનાર સામે, ઝેર ઉછાળશો નહી

લાખો લડાવ્યા લાડ તમને, કોડ સહુ પુરા કર્યા
એ કોડના પૂરનારના, કોડ પૂરવા ભૂલશો નહી

લાખો કમાતા હો ભલે, માબાપ જેથી ના ઠર્યા
એ લાખ નહિ પણ રાખ છે, એ માનવું ભૂલશો નહી

સંતાનથી સેવા ચહો, સંતાન છો સેવા કરો
જેવું કરો તેવું ભરો, એ ભાવના ભૂલશો નહી

ભીને સૂઈ પોતે અને સૂકે સૂવાડ્યા આપને
એની અમીમય આંખને, ભૂલીને ભીંજવશો નહી

પુષ્પો બિછાવ્યાં પ્રેમથી, જેણે તમારા રાહ પર
એ રાહબરના રાહ પર, કંટક કદી બનશો નહી

ધન ખરચતાં મળશે બધું, માતાપિતા મળશે નહી
એનાં પુનિત ચરણો તણી, કદી ચાહના ભૂલશો નહી.


Bhulo Bhale Bijun Badhun Maa Bapane Bhulasho Nahi

Bhulo bhale bijun badhun, mabapane bhulasho nahi
Aganit chhe upakar ena, eh visarasho nahi

Asahya vethi vedana, tyare dithun tam mukhadun
E punit janan kalajan, paththar bani chhundasho nahi

Kadhi mukhethi kaliya, monma dai mot karya
Amrut tan denar same, zer uchhalasho nahi

Lakho ladavya lad tamane, kod sahu pur karya
E kodan puranarana, kod purav bhulasho nahi

Lakho kamat ho bhale, mabap jethi n ṭharya
E lakh nahi pan rakh chhe, e manavun bhulasho nahi

Santanathi sev chaho, santan chho sev karo
Jevun karo tevun bharo, e bhavan bhulasho nahi

Bhine sui pote ane suke suvadya apane
Eni amimaya ankhane, bhuline bhinjavasho nahi

Pushpo bichhavyan premathi, jene tamar rah para
E rahabaran rah para, kanṭak kadi banasho nahi

Dhan kharachatan malashe badhun, matapit malashe nahi
Enan punit charano tani, kadi chahan bhulasho nahi.