ચણ ચણ બગલી
ચણ ચણ બગલી ચણાની દાળ
ઠેકો માર્યો ઠુમકદાર
શેરીએ શેરીએ ઝાંખા દીવા
આવ રે કાગડા કઢી પીવા
મારામાં કાંકરી ખૂંચે છે! મારામાં કાંકરી ખૂંચે છે!
ગણ ગણ ગાંઠીયા તેલની પળી
ઊઠ રે લાલિયા ઝૂંપડી બળી
બળતી હોય તો બળવા દે ને
ઠરતી હોય તો ઠરવા દે
આવ રે કાગડા કઢી પીવા
મારામાં કાંકરી ખૂંચે છે! મારામાં કાંકરી ખૂંચે છે!
(૨)
જમાલ ગોટો ધમ ધમ થાય!
આડું અવળું જૂએ એની તુંબડી રંગાય!
Chaṇ Chaṇ Bagalī
Chaṇ chaṇ bagalī chaṇānī dāḷa
Ṭheko māryo ṭhumakadāra
Sherīe sherīe zānkhā dīvā
Āv re kāgaḍā kaḍhī pīvā
Mārāmān kānkarī khūnche chhe! Mārāmān kānkarī khūnche chhe!
Gaṇ gaṇ gānṭhīyā telanī paḷī
Ūṭh re lāliyā zūnpaḍī baḷī
Baḷatī hoya to baḷavā de ne
Ṭharatī hoya to ṭharavā de
Āv re kāgaḍā kaḍhī pīvā
Mārāmān kānkarī khūnche chhe! Mārāmān kānkarī khūnche chhe!
(2)
Jamāl goṭo dham dham thāya! Āḍun avaḷun jūe enī tunbaḍī rangāya!
Source: Mavjibhai