ધન્ય રે ગોકુળિયું ને ધન્ય રે વનરાવન - Dhanya Re Gokuliyu Dhanya Re Vanravan - English & Gujarati Lyrics

ધન્ય ગોકુળિયું ધન્ય વનરાવન, ધન્ય ગોકુળની નારી રે,
માતા જશોદા ધોવા ગ્યા’તાં ઝૂલડી વિસારી;
કોઈને જડી હોય તો દેજો મારા કાનકુંવરની ઝૂલડી…

સાવ સોનાની ઝૂલડી મહીં રૂપાના છે ધાગા,
અવર લોકને અરધે નહિ મારા નંદકુંવરનાં વાધાં;
કોઈને જડી હોય તો દેજો મારા કાનકુંવરની ઝૂલડી…

શેરીએ શેરીએ સાદ પડાવું, ઘર ઘર હીંડું જોતી.
ઝૂલડીને છેડે મારાં અમૃત સાચાં મોતી;
કોઈને જડી હોય તો દેજો મારા કાનકુંવરની ઝૂલડી…

ધમણ ધમાવું ગોળા તપાવું. નારદને તેડાવું,
ઝૂલડીને કારણ અને તાતા સમ ખવરાવું;
કોઈને જડી હોય તો દેજો મારા કાનકુંવરની ઝૂલડી…

Dhanya Re Gokuliyu Dhanya Re Vanravan

Dhanya gokuliyun dhanya vanaravana, dhanya gokulani nari re,
Mat jashod dhov gya’tan zuladi visari;
Koine jadi hoya to dejo mar kanakunvarani zuladi…

Sav sonani zuladi mahin rupan chhe dhaga,
Avar lokane aradhe nahi mar nandakunvaranan vadhan;
Koine jadi hoya to dejo mar kanakunvarani zuladi…

Sherie sherie sad padavun, ghar ghar hindun joti.
Zuladine chhede maran amrut sachan moti;
Koine jadi hoya to dejo mar kanakunvarani zuladi…

Dhaman dhamavun gol tapavun. Naradane tedavun,
Zuladine karan ane tat sam khavaravun;
Koine jadi hoya to dejo mar kanakunvarani zuladi…

ધન્ય રે ગોકુળિયું ને ધન્ય રે વનરાવન… ભજનિક- પાર્વતીબેન. રાધાકૃષ્ણ ભજન મંડળ વિજાપુર. (2021, January 17). YouTube

કોઈ ગોતી દેજો રે, કોઈ ગોતી દેજો રે;
મ્હારા કા’ન કુંવરિયાની ઝૂલડી,
મ્હારા શ્યામ સુંદરિયાની ઝૂલડી.

સાવ રે સોના કેરી ઝૂલડી, માંહી રૂપા કેરા ધાગા;
અવર લોકને ઓપે નહિ, મ્હારા કા’નકુંવરજીના વાધા રે !
— મ્હારા.

શેરીએ શેરીએ સાદ પડાવું ને ધર ધર હાલુ છું જોતી;
એ રે ઝૂલડીમા કાંઈ નથી બીજું, એને છેડે કળાયલ મોતી રે !;
— મ્હારા.

માતા જ્શોદાજી મહી વલોવે ને કા’નો વળગ્યો કોટે,
એ રે ઝૂલડીને કારણિયે, મ્હારો લાડકવાયો લોટે રે,
— મ્હારા.

Koi Goti Dejo Re, Koi Goti Dejo Re

Koi goti dejo re, koi goti dejo re;
Mhar ka’n kunvariyani zuladi,
Mhar shyam sundariyani zuladi.

Sav re son keri zuladi, manhi rup ker dhaga;
Avar lokane ope nahi, mhar ka’nakunvarajin vadh re !
— mhara.

Sherie sherie sad padavun ne dhar dhar halu chhun joti;
E re zuladim kani nathi bijun, ene chhede kalayal moti re !;
— mhara.

Mat jshodaji mahi valove ne ka’no valagyo kote,
E re zuladine karaniye, mharo ladakavayo lote re,
— mhara.