દીકરી તો પારકી થાપણ - Dikari To Paraki Thapana - Gujarati

દીકરી તો પારકી થાપણ

બેના રે…
સાસરિયે જાતાં જોજો પાંપણ ના ભીંજાય
દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય

    દીકરી ને ગાય દોરે ત્યાં જાય
    દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય

    બેની તારી માથે બાપનો હાથ હવે નહી ફરશે
    રમતી તું જે ઘરમાં એની  ભીંતે  ભીંતો રડશે
    બેના રે....

    વિદાયની આ વસમી વેળા રોકી ના રોકાય
    દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
    બેના રે....

    તારા પતિનો પડછાયો થઈ રહેજે સદાય સાથે
    સોહાગી કંકુ સેંથામાં,  કંકણ શોભે હાથે
    બેના રે....

    તારી આ વેણીનાં ફૂલો કોઈ દી ના કરમાય
    દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
    બેના રે....

    આમ  જુઓ  તો આંસુ  સૌનું પાણી જેવું પાણી
    સુખનું છે કે દુ:ખનું એ તો કોઈ શક્યું ના જાણી
    બેના રે....

    રામ કરે સુખ તારું કોઈ દી નજર્યું ના નજરાય
    દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
    બેના રે....

    દીકરી ને ગાય દોરે ત્યાં જાય
    દીકરી તો પારકી થાપણ કહેવાય
    બેના રે..  ઓ બેના...

दीकरी तो पारकी थापण

बेना रे…
सासरिये जातां जोजो पांपण ना भींजाय
दीकरी तो पारकी थापण कहेवाय

    दीकरी ने गाय दोरे त्यां जाय
    दीकरी तो पारकी थापण कहेवाय

    बेनी तारी माथे बापनो हाथ हवे नही फरशे
    रमती तुं जे घरमां एनी  भींते  भींतो रडशे
    बेना रे....

    विदायनी आ वसमी वेळा रोकी ना रोकाय
    दीकरी तो पारकी थापण कहेवाय
    बेना रे....

    तारा पतिनो पडछायो थई रहेजे सदाय साथे
    सोहागी कंकु सेंथामां,  कंकण शोभे हाथे
    बेना रे....

    तारी आ वेणीनां फूलो कोई दी ना करमाय
    दीकरी तो पारकी थापण कहेवाय
    बेना रे....

    आम  जुओ  तो आंसु  सौनुं पाणी जेवुं पाणी
    सुखनुं छे के दु:खनुं ए तो कोई शक्युं ना जाणी
    बेना रे....

    राम करे सुख तारुं कोई दी नजर्युं ना नजराय
    दीकरी तो पारकी थापण कहेवाय
    बेना रे....

    दीकरी ने गाय दोरे त्यां जाय
    दीकरी तो पारकी थापण कहेवाय
    बेना रे..  ओ बेना...

Dikari To Paraki Thapana

Bena re…
sasariye jatan jojo panpan na bhinjaya
dikari to paraki thapan kahevaya

    dikari ne gaya dore tyan jaya
    dikari to paraki thapan kahevaya

    beni tari mathe bapano hath have nahi farashe
    ramati tun je gharaman eni  bhinte  bhinto radashe
    bena re....

    vidayani a vasami vela roki na rokaya
    dikari to paraki thapan kahevaya
    bena re....

    tara patino padachhayo thai raheje sadaya sathe
    sohagi kanku senthaman,  kankan shobhe hathe
    bena re....

    tari a veninan fulo koi di na karamaya
    dikari to paraki thapan kahevaya
    bena re....

    am  juo  to ansu  saunun pani jevun pani
    sukhanun chhe ke du:khanun e to koi shakyun na jani
    bena re....

    ram kare sukh tarun koi di najaryun na najaraya
    dikari to paraki thapan kahevaya
    bena re....

    dikari ne gaya dore tyan jaya
    dikari to paraki thapan kahevaya
    bena re..  o bena...

Dīkarī to pārakī thāpaṇa

Benā re…
sāsariye jātān jojo pānpaṇ nā bhīnjāya
dīkarī to pārakī thāpaṇ kahevāya

    dīkarī ne gāya dore tyān jāya
    dīkarī to pārakī thāpaṇ kahevāya

    benī tārī māthe bāpano hāth have nahī farashe
    ramatī tun je gharamān enī  bhīnte  bhīnto raḍashe
    benā re....

    vidāyanī ā vasamī veḷā rokī nā rokāya
    dīkarī to pārakī thāpaṇ kahevāya
    benā re....

    tārā patino paḍachhāyo thaī raheje sadāya sāthe
    sohāgī kanku senthāmān,  kankaṇ shobhe hāthe
    benā re....

    tārī ā veṇīnān fūlo koī dī nā karamāya
    dīkarī to pārakī thāpaṇ kahevāya
    benā re....

    ām  juo  to ānsu  saunun pāṇī jevun pāṇī
    sukhanun chhe ke du:khanun e to koī shakyun nā jāṇī
    benā re....

    rām kare sukh tārun koī dī najaryun nā najarāya
    dīkarī to pārakī thāpaṇ kahevāya
    benā re....

    dīkarī ne gāya dore tyān jāya
    dīkarī to pārakī thāpaṇ kahevāya
    benā re..  o benā...

Source : સ્વરઃ લતા મંગેશકર
રચનાઃ અવિનાશ વ્યાસ
સંગીતઃ ગૌરાંગ વ્યાસ
ચિત્રપટઃ પારકી થાપણ (૧૯૭૯)