હવામાં આજ વહે છે - Havaman Aj Vahe Chhe - Lyrics

હવામાં આજ વહે છે

હવામાં આજ વહે છે ધરતી કેરી ખુશખુશાલી
મોડી રાતે મેઘ વિખાયો ભાર હૈયાનો કીધો ખાલી
હવામાં આજ વહે છે ધરતી કેરી ખુશખુશાલી

તૃણે તૃણે પાને પાને ઝાકળ બિંદુ ઝબકે જાણે
રાતે રંગીન નિહારીકા ધરતી ખોળે વરસી ચાલી
હવામાં આજ વહે છે ધરતી કેરી ખુશખુશાલી

રમતાં વાદળ ગિરીશિખરે મધુર નાની સરિતા સરે
દૂર દિગંતે અધીર એનો પ્રીતમ ઊભો વાટ નિહાળી
હવામાં આજ વહે છે ધરતી કેરી ખુશખુશાલી

રવિ તો રેલે ન્યારા સોનેરી સૂરની ધારા
વિશાળ ગગનગોખે એના જાય ગૂંથાતી કિરણજાળી
હવામાં આજ વહે છે ધરતી કેરી ખુશખુશાલી

મન તો જાણે જૂઈની લતા ડોલે બોલે સુખની કથા
આજ ઉમંગે નવ સુગંધે ઝૂલે એ તો ફૂલીફાલી
હવામાં આજ વહે છે ધરતી કેરી ખુશખુશાલી

-નાથાલાલ દવે


Havaman Aj Vahe Chhe

Havaman aj vahe chhe dharati keri khushakhushali
Modi rate megh vikhayo bhar haiyano kidho khali
Havaman aj vahe chhe dharati keri khushakhushali

Trune trune pane pane zakal bindu zabake jane
Rate rangin niharik dharati khole varasi chali
Havaman aj vahe chhe dharati keri khushakhushali

Ramatan vadal girishikhare madhur nani sarit sare
Dur digante adhir eno pritam ubho vat nihali
Havaman aj vahe chhe dharati keri khushakhushali

Ravi to rele nyar soneri surani dhar
Vishal gaganagokhe en jaya gunthati kiranajali
Havaman aj vahe chhe dharati keri khushakhushali

Man to jane juini lat dole bole sukhani katha
Aj umange nav sugandhe zule e to fulifali
Havaman aj vahe chhe dharati keri khushakhushali

-Nathalal Dave

સ્વરઃ સેજલ માંકડ
Source: Mavjibhai