હું ને ચંદુ - Hu Ne Chandu - Gujarati Rhymes Lyrics

હું ને ચંદુ છાનામાના કાતરીયામાં પેઠા
લેસન પડતું મુકી ફિલમ ફિલમ રમવા બેઠા

મમ્મી પાસે દોરી માંગી પપ્પાની લઇ લુંગી
પડદો બાંધી અમે બનાવી ફિલમ એની મુંગી

દાદાજીના ચશ્મામાંથી કાઢી લીધા કાચ
એનાથી ચાંદરડા પાડ્યા પડદા ઉપર પાંચ

ચંદુ ફિલમ પાડે ત્યારે જોવા આવું હું
હું ફિલમ પાડુ ત્યારે જોવા આવે છે ચંદુ

કાતરીયામાં છુપાઇને બેઠી તી બિલ્લી એક
ઉંદરડીને ભાળી એણે તરત લગાવી ઠેક

ઉંદરડી છટકી ને બિલ્લી ચંદુ ઉપર આવી
બિક લાગતા ચંદુડીયાએ બુમાબુમ ચગાવી
ઓ મા… ઓ મા……

દોડમ દોડ ઉપર આવી પહોચ્યા મમ્મી પપ્પા
ચંદુડીયાનો કાન આમળ્યો, મને લગાવ્યા ધબ્બા

– રમેશ પારેખ


Hun ne chandu chhānāmānā kātarīyāmān peṭhā
Lesan paḍatun mukī filam filam ramavā beṭhā

Mammī pāse dorī māngī pappānī lai lungī
Paḍado bāndhī ame banāvī filam enī mungī

Dādājīnā chashmāmānthī kāḍhī līdhā kācha
Enāthī chāndaraḍā pāḍyā paḍadā upar pāncha

Chandu filam pāḍe tyāre jovā āvun hun
Hun filam pāḍu tyāre jovā āve chhe chandu

Kātarīyāmān chhupāine beṭhī tī billī eka
Undaraḍīne bhāḷī eṇe tarat lagāvī ṭheka

Undaraḍī chhaṭakī ne billī chandu upar āvī
Bik lāgatā chanduḍīyāe bumābum chagāvī
O mā… o mā……

Doḍam doḍ upar āvī pahochyā mammī pappā
Chanduḍīyāno kān āmaḷyo, mane lagāvyā dhabbā

– ramesh pārekha