હું કેમ આવું એકલી - Hun Kem Avun Ekalī - Lyrics

હું કેમ આવું એકલી

નાનુભાઈના ગોરી મારે ગરબે રમવા આવો જો
હું કેમ આવું એકલી રાતલડી અંધારી જો

રાતલડી અંધારીમાં શેરી કાંટા વાગે જો
શેરી કાંટા વાગે તો પગના ઝાંઝર ઝમકે જો

પગના ઝાંઝર ઝમકે તો નણદી સૂતા જાગે જો
નણદી સૂતા જાગે તો બે લાડુડી માંગે જો

બે લાડુડી માંગીને ભરી કોઠીમાં નાખે જો
ભરી કોઠીમાં નાખે તો ભરભર ભૂકો થાય જો

ભરભર ભૂકો થાય તો છોકરાં વીણી ખાય જો
છોકરાં વીણી ખાય તો ઝટઝટ મોટાં થાય જો


Hun Kem Avun Ekalī

Nānubhāīnā gorī māre garabe ramavā āvo jo
Hun kem āvun ekalī rātalaḍī andhārī jo

Rātalaḍī andhārīmān sherī kānṭā vāge jo
Sherī kānṭā vāge to paganā zānzar zamake jo

Paganā zānzar zamake to naṇadī sūtā jāge jo
Naṇadī sūtā jāge to be lāḍuḍī mānge jo

Be lāḍuḍī māngīne bharī koṭhīmān nākhe jo
Bharī koṭhīmān nākhe to bharabhar bhūko thāya jo

Bharabhar bhūko thāya to chhokarān vīṇī khāya jo
Chhokarān vīṇī khāya to zaṭazaṭ moṭān thāya jo

Source: Mavjibhai