જિંદગી છે દિલ્લગી - Jindagi Chhe Dillagi - Gujarati Kavita

જિંદગી છે દિલ્લગી

જિંદગી છે દિલ્લગી, દિલ્લગી છે જિંદગી
જિંદગી છે દિલ્લગી, દિલ્લગી છે જિંદગી
જિંદગી છે દિલ્લગી

તું સાથ હો તો જિન્દગી દિલ્લગી
તું સાથ હો તો જિન્દગી જિન્દગી

દેવસુના મંદિરે શું પ્રાર્થના? શું બંદગી?
દેવસુના મંદિરે શું પ્રાર્થના? શું બંદગી?

જિંદગી છે દિલ્લગી, દિલ્લગી છે જિંદગી
જિંદગી છે દિલ્લગી, દિલ્લગી છે જિંદગી

આ આંખડી… આ આંખડી…
રહેતી સદા આંસુભરી આંસુભરી

ફૂલપાંખડી… ફૂલપાંખડી…
મ્હેકે સદા સુવાસમાં પ્રીતિભરી

જિંદગી છે દિલ્લગી, દિલ્લગી છે જિંદગી
જિંદગી છે દિલ્લગી

જ્યાં આંખથી આંખો મળી ત્યાં પ્રેમને પાંખો મળી
જ્યાં આંખથી આંખો મળી ત્યાં પ્રેમને પાંખો મળી

પ્રેમ કેરાં પંખીડાની પ્રેમ કેરાં પંખીડાની
પ્રેમની આશા ફળી પ્રેમની આશા ફળી

જગ પણ લેશે વાત પીછાણી
અમર પ્રેમની થાશે લ્હાણી
જગ પણ લેશે વાત પીછાણી
અમર પ્રેમની થાશે લ્હાણી

ખીલી જશે દિલની કળી ખીલી જશે દિલની કળી
ગીત ગવાશે ગલી ગલી ગીત ગવાશે ગલી ગલી

જિંદગી છે દિલ્લગી, દિલ્લગી છે જિંદગી
જિંદગી છે દિલ્લગી


जिंदगी छे दिल्लगी

जिंदगी छे दिल्लगी, दिल्लगी छे जिंदगी
जिंदगी छे दिल्लगी, दिल्लगी छे जिंदगी
जिंदगी छे दिल्लगी

तुं साथ हो तो जिन्दगी दिल्लगी
तुं साथ हो तो जिन्दगी जिन्दगी

देवसुना मंदिरे शुं प्रार्थना? शुं बंदगी?
देवसुना मंदिरे शुं प्रार्थना? शुं बंदगी?

जिंदगी छे दिल्लगी, दिल्लगी छे जिंदगी
जिंदगी छे दिल्लगी, दिल्लगी छे जिंदगी

आ आंखडी… आ आंखडी…
रहेती सदा आंसुभरी आंसुभरी

फूलपांखडी… फूलपांखडी…
म्हेके सदा सुवासमां प्रीतिभरी

जिंदगी छे दिल्लगी, दिल्लगी छे जिंदगी
जिंदगी छे दिल्लगी

ज्यां आंखथी आंखो मळी त्यां प्रेमने पांखो मळी
ज्यां आंखथी आंखो मळी त्यां प्रेमने पांखो मळी

प्रेम केरां पंखीडानी प्रेम केरां पंखीडानी
प्रेमनी आशा फळी प्रेमनी आशा फळी

जग पण लेशे वात पीछाणी
अमर प्रेमनी थाशे ल्हाणी
जग पण लेशे वात पीछाणी
अमर प्रेमनी थाशे ल्हाणी

खीली जशे दिलनी कळी खीली जशे दिलनी कळी
गीत गवाशे गली गली गीत गवाशे गली गली

जिंदगी छे दिल्लगी, दिल्लगी छे जिंदगी
जिंदगी छे दिल्लगी


Jindagi Chhe Dillagi

Jindagi chhe dillagi, dillagi chhe jindagi
Jindagi chhe dillagi, dillagi chhe jindagi
Jindagi chhe dillagi

Tun sath ho to jindagi dillagi
Tun sath ho to jindagi jindagi

Devasuna mandire shun prarthana? shun bandagi? Devasuna mandire shun prarthana? shun bandagi?

Jindagi chhe dillagi, dillagi chhe jindagi
Jindagi chhe dillagi, dillagi chhe jindagi

A ankhadi… a ankhadi… Raheti sada ansubhari ansubhari

Fulapankhadi… fulapankhadi… Mheke sada suvasaman pritibhari

Jindagi chhe dillagi, dillagi chhe jindagi
Jindagi chhe dillagi

Jyan ankhathi ankho mali tyan premane pankho mali
Jyan ankhathi ankho mali tyan premane pankho mali

Prem keran pankhidani prem keran pankhidani
Premani asha fali premani asha fali

Jag pan leshe vat pichhani
Amar premani thashe lhani
Jag pan leshe vat pichhani
Amar premani thashe lhani

Khili jashe dilani kali khili jashe dilani kali
Git gavashe gali gali git gavashe gali gali

Jindagi chhe dillagi, dillagi chhe jindagi
Jindagi chhe dillagi


Jindagī chhe dillagī

Jindagī chhe dillagī, dillagī chhe jindagī
Jindagī chhe dillagī, dillagī chhe jindagī
Jindagī chhe dillagī

Tun sāth ho to jindagī dillagī
Tun sāth ho to jindagī jindagī

Devasunā mandire shun prārthanā? shun bandagī? Devasunā mandire shun prārthanā? shun bandagī?

Jindagī chhe dillagī, dillagī chhe jindagī
Jindagī chhe dillagī, dillagī chhe jindagī

Ā ānkhaḍī… ā ānkhaḍī… Rahetī sadā ānsubharī ānsubharī

Fūlapānkhaḍī… fūlapānkhaḍī… Mheke sadā suvāsamān prītibharī

Jindagī chhe dillagī, dillagī chhe jindagī
Jindagī chhe dillagī

Jyān ānkhathī ānkho maḷī tyān premane pānkho maḷī
Jyān ānkhathī ānkho maḷī tyān premane pānkho maḷī

Prem kerān pankhīḍānī prem kerān pankhīḍānī
Premanī āshā faḷī premanī āshā faḷī

Jag paṇ leshe vāt pīchhāṇī
Amar premanī thāshe lhāṇī
Jag paṇ leshe vāt pīchhāṇī
Amar premanī thāshe lhāṇī

Khīlī jashe dilanī kaḷī khīlī jashe dilanī kaḷī
Gīt gavāshe galī galī gīt gavāshe galī galī

Jindagī chhe dillagī, dillagī chhe jindagī
Jindagī chhe dillagī


Source : સ્વરઃ એ.આર. ઓઝા અને ગીતા રોય
ગીત-સંગીતઃ અવિનાશ વ્યાસ
ચિત્રપટઃ નણંદ ભોજાઈ (૧૯૪૮)


નિર્માતા-દિગ્દર્શક રતિભાઈ પુનાતરનું
‘નણંદ-ભોજાઈ’ ચિત્રપટ ગુજરાતી અને હિન્દી
બન્ને ભાષામાં ઉતારવામાં આવ્યું હતું.
હિન્દી આવૃત્તિમાં આ ગીત એ.આર. ઓઝા
અને ગીતા રોયના સ્વરમાં આ પ્રમાણે
રજૂ કરવામાં આવ્યું હતું –