કરવતથી વહેરેલાં - Karavatathi Vaherelan - Lyrics

કરવતથી વહેરેલાં

કરવતથી વહેરેલાં
ઝેરણીથી ઝેરેલાં
કાનસથી છોલેલાં
તોય અમે લાગણીનાં માણસ

      બોમ બોમ બીડેલાં
      પંખાળા સાંબેલાં
      તોપ તોપ ઝીંકેલાં
      આગ આગ આંબેલાં
      ધણધણ ધુમાડાના
      બહેરા ઘોંઘાટ તણી
      ઘાણીમાં પીલેલાં
      તોય અમે લાવણીનાં માણસ

      ખેતરનાં ડૂંડામાં
      લાલ લાલ ગંજેરી
      શ્યામ શ્યામ સોનેરી
      ભડકે ભરખાયેલ છેઃ
      દાણા દુણાયેલ છેઃ
      ઊગવાના ઓરતામાં
      વણસેલાં કણસેલાં – 
      તોય અમે વાવણીનાં માણસ

      ભૂખરાં ને જાંબુડિયાં...
      દૂધિયાં, પિરોજાં
      દીઠા ને અણદીઠાં
      દરિયાનાં મોજાં
      માતેલાં મસ્તાનાં
      ઘૂઘરિયા સોજાઃ
      કાંઠેથી મઝધારે
      સરગમને સથવારે
      તોયે અમે આવણી ને
      જાવણીનાં માણસ
      ચડતી ને ઊતરતી
      ભાંજણીનાં માણસ

      કરવતથી વહેરેલાં
      ઝેરણીથી ઝેરેલાં
      કાનસથી છોલેલાં
      તોય અમે લાગણીનાં માણસ

-વેણીભાઈ પુરોહિત


Karavatathi Vaherelan

Karavatathi vaherelan
zeranithi zerelan
kanasathi chholelan
toya ame laganinan manasa

      bom bom bidelan
      pankhal sanbelan
      top top zinkelan
      ag ag anbelan
      dhanadhan dhumadana
      baher ghonghat tani
      ghaniman pilelan
      toya ame lavaninan manasa

      khetaranan dundaman
      lal lal ganjeri
      shyam shyam soneri
      bhadake bharakhayel chheah
      dan dunayel chheah
      ugavan orataman
      vanaselan kanaselan – 
      toya ame vavaninan manasa

      bhukharan ne janbudiyan...
      dudhiyan, pirojan
      dith ne anadithan
      dariyanan mojan
      matelan mastanan
      ghughariya sojaah
      kanthethi mazadhare
      saragamane sathavare
      toye ame avani ne
      javaninan manasa
      chadati ne utarati
      bhanjaninan manasa

      karavatathi vaherelan
      zeranithi zerelan
      kanasathi chholelan
      toya ame laganinan manasa

-venibhai purohita

Source: Mavjibhai