કારોબાર - Karobara - Gujarati

કારોબાર

હાથમાં કારોબાર રાખ્યો તેં,
ને મને બારોબાર રાખ્યો તેં.

એક ડગ છૂટથી ભરી ન શકું,
ખીણની ધારોધાર રાખ્યો તેં.

કોણ છું કોઈ દિ’ કળી ન શકું,
ભેદ પણ ભારોભાર રાખ્યો તેં.

આંખમાં દઇ નિરાંતનું સપનું,
દોડતો મારોમાર રાખ્યો તેં.

શ્વાસ સાથે જ ઉચ્છ્‌વાસ દીધા,
મોતની હારોહાર રાખ્યો તેં.

હાથમાં કારોબાર રાખ્યો તેં,
ને મને બારોબાર રાખ્યો તેં.


कारोबार

हाथमां कारोबार राख्यो तें,
ने मने बारोबार राख्यो तें.

एक डग छूटथी भरी न शकुं,
खीणनी धारोधार राख्यो तें.

कोण छुं कोई दि’ कळी न शकुं,
भेद पण भारोभार राख्यो तें.

आंखमां दइ निरांतनुं सपनुं,
दोडतो मारोमार राख्यो तें.

श्वास साथे ज उच्छ्‌वास दीधा,
मोतनी हारोहार राख्यो तें.

हाथमां कारोबार राख्यो तें,
ने मने बारोबार राख्यो तें.


Karobara

Hathaman karobar rakhyo ten,
Ne mane barobar rakhyo ten.

Ek dag chhutathi bhari n shakun,
Khinani dharodhar rakhyo ten.

Kon chhun koi di’ kali n shakun,
Bhed pan bharobhar rakhyo ten.

Ankhaman dai nirantanun sapanun,
Dodato maromar rakhyo ten.

Shvas sathe j uchchhvas didha,
Motani harohar rakhyo ten.

Hathaman karobar rakhyo ten,
Ne mane barobar rakhyo ten.


Kārobāra

Hāthamān kārobār rākhyo ten,
Ne mane bārobār rākhyo ten.

Ek ḍag chhūṭathī bharī n shakun,
Khīṇanī dhārodhār rākhyo ten.

Koṇ chhun koī di’ kaḷī n shakun,
Bhed paṇ bhārobhār rākhyo ten.

Ānkhamān dai nirāntanun sapanun,
Doḍato māromār rākhyo ten.

Shvās sāthe j uchchhvās dīdhā,
Motanī hārohār rākhyo ten.

Hāthamān kārobār rākhyo ten,
Ne mane bārobār rākhyo ten.


Source : રચનાઃ મનોજ ખંડેરિયા
સ્વર-સંગીતઃ શ્યામલ-સૌમિલ મુનશી