કે કાગળ હરિ લખે તો બને - Ke Kagal Hari Lakhe to Bane - Lyrics

કે કાગળ હરિ લખે તો બને

કે કાગળ હરિ લખે તો બને
અવર લખે તો એકે અક્ષર નથી ઊકલતા મને

મોરપીંછનો જેના ઉપર પડછાયો ના પડિયો
શું વાંચું એ કાગળમાં જે હોય શાહીનો ખડિયો

એ પરબીડિયું શું ખોલું જેની વાટ ન હો આંખને
કે કાગળ હરિ લખે તો બને

મીરાં કે પ્રભુ શ્વાસ અમારો કેવળ એક ટપાલી
નિશદિન આવે જાય લઈને થેલો ખાલી ખાલી

ચિઠ્ઠી લખતાંવેંત પહોંચશે સીધી મીરાં કને
કે કાગળ હરિ લખે તો બને
(તા. ૨૫-૧૦-૧૯૮૨)

-રમેશ પારેખ


Ke Kagal Hari Lakhe to Bane

Ke kagal hari lakhe to bane
Avar lakhe to eke akshar nathi ukalat mane

Morapinchhano jen upar padachhayo n padiyo
Shun vanchun e kagalaman je hoya shahino khadiyo

E parabidiyun shun kholun jeni vat n ho ankhane
Ke kagal hari lakhe to bane

Miran ke prabhu shvas amaro keval ek ṭapali
Nishadin ave jaya laine thelo khali khali

Chiththi lakhatanvenṭa pahonchashe sidhi miran kane
Ke kagal hari lakhe to bane
(ta. 25-10-1982)

-ramesh parekha

Source: Mavjibhai