ખુશી દેજે જમાનાને - Khushi Deje Jamanane - Lyrics

ખુશી દેજે જમાનાને

ખુશી દેજે જમાનાને, મને હરદમ રુદન દેજે;
અવરને આપજે ગુલશન,મને વેરાન વન દેજે.

સદાયે દુઃખમાં મલકે મને એવાં સ્વજન દેજે;
ખિઝાંમાં પણ ન કરમાયે મને એવાં સુમન દેજે.

જમાનાનાં બધાં પુણ્યો જમાનાને મુબારક હો;
હું પરખું પાપને મારાં,મને એવાં નયન દેજે.

હું મુક્તિ કેરો ચાહક છું,મને બંધન નથી ગમતાં;
કમળ બિડાય તે પહેલાં ભ્રમરને ઉડ્ડયન દેજે.

સ્વમાની છું,કદી વિણ આવકારે ત્યાં નહીં આવું;
અગર તું દઈ શકે મુજને તો ધરતી પર ગગન દેજે.

ખુદા યા!આટલી તુજને વિનંતી છે આ ‘નાઝિર’ની;
રહે જેનાથી અણનમ શીશ મુજને એ નમન દેજે.


खुशी देजे जमानाने

खुशी देजे जमानाने, मने हरदम रुदन देजे;
अवरने आपजे गुलशन,मने वेरान वन देजे.

सदाये दुःखमां मलके मने एवां स्वजन देजे;
खिझांमां पण न करमाये मने एवां सुमन देजे.

जमानानां बधां पुण्यो जमानाने मुबारक हो;
हुं परखुं पापने मारां,मने एवां नयन देजे.

हुं मुक्ति केरो चाहक छुं,मने बंधन नथी गमतां;
कमळ बिडाय ते पहेलां भ्रमरने उड्डयन देजे.

स्वमानी छुं,कदी विण आवकारे त्यां नहीं आवुं;
अगर तुं दई शके मुजने तो धरती पर गगन देजे.

खुदा या!आटली तुजने विनंती छे आ ‘नाझिर’नी;
रहे जेनाथी अणनम शीश मुजने ए नमन देजे.


Khushi Deje Jamanane

Khushi deje jamanane, mane haradam rudan deje;
Avarane apaje gulashana,mane veran van deje.

Sadaye duahkhaman malake mane evan svajan deje;
Khizanman pan n karamaye mane evan suman deje.

Jamananan badhan punyo jamanane mubarak ho;
Hun parakhun papane maran,mane evan nayan deje.

Hun mukti kero chahak chhun,mane bandhan nathi gamatan;
Kamal bidaya te pahelan bhramarane uddayan deje.

Svamani chhun,kadi vin avakare tyan nahin avun;
Agar tun dai shake mujane to dharati par gagan deje.

Khuda ya!atali tujane vinanti chhe a 'nazira’ni;
Rahe jenathi ananam shish mujane e naman deje.


Khushī deje jamānāne

Khushī deje jamānāne, mane haradam rudan deje;
Avarane āpaje gulashana,mane verān van deje.

Sadāye duahkhamān malake mane evān svajan deje;
Khizānmān paṇ n karamāye mane evān suman deje.

Jamānānān badhān puṇyo jamānāne mubārak ho;
Hun parakhun pāpane mārān,mane evān nayan deje.

Hun mukti kero chāhak chhun,mane bandhan nathī gamatān;
Kamaḷ biḍāya te pahelān bhramarane uḍḍayan deje.

Svamānī chhun,kadī viṇ āvakāre tyān nahīn āvun;
Agar tun daī shake mujane to dharatī par gagan deje.

Khudā yā!āṭalī tujane vinantī chhe ā ‘nāzira’nī;
Rahe jenāthī aṇanam shīsh mujane e naman deje.


Source : નાઝિર દેખૈયા