કૃષ્ણ ! ચરણે પડી, માગું ઘડી રે ઘડી,
ભક્તિ આપો દયા કરી, દર્શન લાલ ! આપો.
તમે સૌ લોકના છો વાસી, ભક્તો માટે થયા વજ્રવાસી,
થાકી મથી રે મથી, માયા ટળતી નથી…
ભક્તિ
તમે રાસ તણા છો વિહારી, સખીઓના આનંદકારી;
હું પદ ટળતું નથી, તમે મળતાં નથી…
ભક્તિ
તમે ગિરિ-ગોવર્ધનધારી, દાસીઓના ભય-હારી;
સંસારભ્રમણા ભાંગો, દુર્ગણ મારા કાપો…
ભક્તિ
તમે અસુરોના સંહારી, ગોપી-હૃદયના વિહારી;
અંતરવૃત્તિ આપો, દિવ્ય દૃષ્ટિ આપો…
ભક્તિ
આપો દૃષ્ટિમાં તેજ અનોખું, સારી સૃષ્ટને કૃષ્ણમય દેખું;
મારા મનમાં વસો, આવી હૈયે હસો…
શાંતિ આપો… ભક્તિ
Krushna ! Charane Padi
Kṛuṣhṇa ! Charaṇe paḍī, māgun ghaḍī re ghaḍī,
Bhakti āpo dayā karī, darshan lāl ! Āpo.
Tame sau lokanā chho vāsī, bhakto māṭe thayā vajravāsī,
Thākī mathī re mathī, māyā ṭaḷatī nathī… Bhakti
Tame rās taṇā chho vihārī, sakhīonā ānandakārī;
Hun pad ṭaḷatun nathī, tame maḷatān nathī… Bhakti
Tame giri-govardhanadhārī, dāsīonā bhaya-hārī;
Sansārabhramaṇā bhāngo, durgaṇ mārā kāpo… Bhakti
Tame asuronā sanhārī, gopī-hṛudayanā vihārī;
Antaravṛutti āpo, divya dṛuṣhṭi āpo… Bhakti
Āpo dṛuṣhṭimān tej anokhun, sārī sṛuṣhṭane kṛuṣhṇamaya dekhun;
Mārā manamān vaso, āvī haiye haso…
Shānti āpo… Bhakti
Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર