મા, તું પાવાની પટરાણી - Maa Tu Pavani Patrani - Gujarati & English Lyrics

મા, તું પાવાની પટરાણી કે, કાળી કાલિકા રે લોલ.
મા, તારો ડુંગરડે છે વાસ કે, ચડવું, દોહ્યલું રે લોલ.
મા, તારો મંડપની શોભાય કે, મુખથી શી કહું રે લોલ.
મા,ત્યાં તપ કરતા દીઠા કે, વિશ્વા મિત્ર ઋષિ રે લોલ.
મા, તારા ડાબાજમણા કુંડ કે, ગંગાજમના સરસ્વતી રે લોલ.
મા,તારાં કૂકડિયાં દશવીશ કે, કોઈ રણમાં ચઢે રે લોલ.

લીધાં ખડ્ગ ને ત્રિશૂલ કે, અસુરને મારિયો રે લોલ.
ફાટી ઉદર નીકળ્યામ્ ભાર કે, અસુરને હાથે હણ્યો રે લોલ.
આવી નોરતાંની નવરાત્ર કે, મા ગરબે રમે રે લોલ.
માએ છૂટા મેહેલ્યા કેશ કે, ફૂદડી બહુ ફરે રે લોલ.
માજીએ સો સો સજ્યા શણગાર કે , રમિયાં રંગમાં રે લોલ.
ઓઢી અંબર કેરી જોડ કે, ચરણા ચૂંદડી રે લોલ.
માએ કરી કેસરને આડ કે, વચમાં ટીલડી રે લોલ.
સેંથે ભરિયો છે સિંદૂર કે, વેણ કાળી નાગણી રે લોલ.
માને દાંતે સોનાની રેખ કે, ટીલીની શોભા ઘણી રે લોલ.
પાયે ઝાંઝરનો ઝમકાર કે, વાગે ઘૂઘરા રે લોલ.
ચોસઠ બહેનો મળી છે ત્યાંય કે, શણગાર શોભા ઘણી રે લોલ.
આવું રૂડું ચૌટું ચાંપાનેર કે, વચમાં ચોક છે રે લોલ.

ગરબો ગાયે છે વલ્લભ કે, સેવક માનો રહી રે લોલ.
માજી આપજો અવિચળ વાણ કે, બુદ્ધિ છે નહીં રે લોલ.

Maa Tu Pavani Patrani

Ma, tun pavani paṭarani ke, kali kalik re lola.
Ma, taro dungarade chhe vas ke, chadavun, dohyalun re lola.
Ma, taro mandapani shobhaya ke, mukhathi shi kahun re lola.
Ma,tyan tap karat dith ke, vishva mitra hrushi re lola.
Ma, tar dabajaman kunda ke, gangajaman saraswati re lola.
Ma,taran kukadiyan dashavish ke, koi ranaman chadhe re lola.

Lidhan khadga ne trishul ke, asurane mariyo re lola.
Fati udar nikalyam bhar ke, asurane hathe hanyo re lola.
Avi noratanni navaratra ke, m garabe rame re lola.
Mae chhut mehelya kesh ke, fudadi bahu fare re lola.
Majie so so sajya shanagar ke , ramiyan rangaman re lola.
Odhi anbar keri jod ke, charan chundadi re lola.
Mae kari kesarane ad ke, vachaman tiladi re lola.
Senthe bhariyo chhe sindur ke, ven kali nagani re lola.
Mane dante sonani rekh ke, tilini shobh ghani re lola.
Paye zanzarano zamakar ke, vage ghughar re lola.
Chosath baheno mali chhe tyanya ke, shanagar shobh ghani re lola.
Avun rudun chautun chanpaner ke, vachaman chok chhe re lola.

Garabo gaye chhe vallabh ke, sevak mano rahi re lola.
Maji apajo avichal van ke, buddhi chhe nahin re lola.