મોતની ય બાદ તારી ઝંખના - Motani Ya Bad Tari Zankhana - Gujarati

મોતની ય બાદ તારી ઝંખના

મોતની ય બાદ તારી ઝંખના કરતો રહ્યો
કે તું જન્નતમાં મળે એવી દુઆ કરતો રહ્યો

જો તું જાણે તો ભરી મહેફિલ તજીને સાથ દે
એવી એકલતાભરી મારી દશા કરતો રહ્યો

એ હતો એક મોહ કે રહેશું જીવનભર સાથમાં
પ્રેમ તો એ છે જે આપણને જુદા કરતો રહ્યો

મેં બુરા ખ્યાલો ય રાખ્યા, ને અમલ પણ ના કર્યો
પાપની ને પુણ્યની ભેગી મજા કરતો રહ્યો

ક્યાં અનુભવ જિંદગીના, ક્યાં કવિતાનો નશો
ઝેર જે મળતું ગયું, એની સુરા કરતો રહ્યો

ન્યાય પણ ‘બેફામ’ આ પાપી યુગે અવળો કર્યો
પુણ્ય મેં જે જે કર્યાં એની સજા કરતો રહ્યો


मोतनी य बाद तारी झंखना

मोतनी य बाद तारी झंखना करतो रह्यो
के तुं जन्नतमां मळे एवी दुआ करतो रह्यो

जो तुं जाणे तो भरी महेफिल तजीने साथ दे
एवी एकलताभरी मारी दशा करतो रह्यो

ए हतो एक मोह के रहेशुं जीवनभर साथमां
प्रेम तो ए छे जे आपणने जुदा करतो रह्यो

में बुरा ख्यालो य राख्या, ने अमल पण ना कर्यो
पापनी ने पुण्यनी भेगी मजा करतो रह्यो

क्यां अनुभव जिंदगीना, क्यां कवितानो नशो
झेर जे मळतुं गयुं, एनी सुरा करतो रह्यो

न्याय पण ‘बेफाम’ आ पापी युगे अवळो कर्यो
पुण्य में जे जे कर्यां एनी सजा करतो रह्यो


Motani Ya Bad Tari Zankhana

Motani ya bad tari zankhana karato rahyo
Ke tun jannataman male evi dua karato rahyo

Jo tun jane to bhari mahefil tajine sath de
Evi ekalatabhari mari dasha karato rahyo

E hato ek moh ke raheshun jivanabhar sathaman
Prem to e chhe je apanane juda karato rahyo

Men bura khyalo ya rakhya, ne amal pan na karyo
Papani ne punyani bhegi maja karato rahyo

Kyan anubhav jindagina, kyan kavitano nasho
Zer je malatun gayun, eni sura karato rahyo

Nyaya pan ‘befama’ a papi yuge avalo karyo
Punya men je je karyan eni saja karato rahyo


Motanī ya bād tārī zankhanā

Motanī ya bād tārī zankhanā karato rahyo
Ke tun jannatamān maḷe evī duā karato rahyo

Jo tun jāṇe to bharī mahefil tajīne sāth de
Evī ekalatābharī mārī dashā karato rahyo

E hato ek moh ke raheshun jīvanabhar sāthamān
Prem to e chhe je āpaṇane judā karato rahyo

Men burā khyālo ya rākhyā, ne amal paṇ nā karyo
Pāpanī ne puṇyanī bhegī majā karato rahyo

Kyān anubhav jindagīnā, kyān kavitāno nasho
Zer je maḷatun gayun, enī surā karato rahyo

Nyāya paṇ ‘befāma’ ā pāpī yuge avaḷo karyo
Puṇya men je je karyān enī sajā karato rahyo


Source : બરકત વિરાણી ‘બેફામ