પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે - Pag Ghunghar Banda Mira Nachi Re - Gujarati Kavita

પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે

પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે
નાચી રે મીરા નાચી રે

પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે

મેં તો મારા જન્માક્ષરમાં
હરિવરજીને એક પલકમાં
એક ઝલકમાં
લીધા હૃદયથી વાંચી રે
પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે

મારા બારે બાર ખાનામાં
મોરપીંછ ને મંજીરા છે
મુરલીયાના સપ્ત છિદ્રમાં
મીરા મીરા મીરા છે
રોમ રોમનાં રંગ મહેલમાં
મીરા કુંવારી કાચી રે
પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે

મારા જન્મારા પુરતો
એક જ તુલસી ક્યારો રે
પળપળમાં આ પાંદડે પાંદડે
શ્યામ સદાયે મારો છે
જનમ જનમની દાસી મીરા
રાજી રાજી રાજી રે

પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે

મેં તો મારા જન્માક્ષરમાં
હરિવરજીને એક પલકમાં
એક ઝલકમાં
લીધા હૃદયથી વાંચી રે
પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે
પગ ઘુંઘર બાંધ મીરા નાચી રે


पग घुंघर बांध मीरा नाची रे

पग घुंघर बांध मीरा नाची रे
नाची रे मीरा नाची रे

पग घुंघर बांध मीरा नाची रे

में तो मारा जन्माक्षरमां
हरिवरजीने एक पलकमां
एक झलकमां
लीधा हृदयथी वांची रे
पग घुंघर बांध मीरा नाची रे

मारा बारे बार खानामां
मोरपींछ ने मंजीरा छे
मुरलीयाना सप्त छिद्रमां
मीरा मीरा मीरा छे
रोम रोमनां रंग महेलमां
मीरा कुंवारी काची रे
पग घुंघर बांध मीरा नाची रे

मारा जन्मारा पुरतो
एक ज तुलसी क्यारो रे
पळपळमां आ पांदडे पांदडे
श्याम सदाये मारो छे
जनम जनमनी दासी मीरा
राजी राजी राजी रे

पग घुंघर बांध मीरा नाची रे

में तो मारा जन्माक्षरमां
हरिवरजीने एक पलकमां
एक झलकमां
लीधा हृदयथी वांची रे
पग घुंघर बांध मीरा नाची रे
पग घुंघर बांध मीरा नाची रे


Pag Ghunghar Banda Mira Nachi Re

Pag ghunghar banda mira nachi re
nachi re mira nachi re

Pag ghunghar banda mira nachi re

Men to mara janmaksharaman
Harivarajine ek palakaman
ek zalakaman
Lidha hrudayathi vanchi re
Pag ghunghar banda mira nachi re

Mara bare bar khanaman
Morapinchh ne manjira chhe
Muraliyana sapta chhidraman
Mira mira mira chhe
Rom romanan ranga mahelaman
Mira kunvari kachi re
Pag ghunghar banda mira nachi re

Mara janmara purato
Ek j tulasi kyaro re
Palapalaman a pandade pandade
Shyam sadaye maro chhe
Janam janamani dasi mira
Raji raji raji re

Pag ghunghar banda mira nachi re

Men to mara janmaksharaman
Harivarajine ek palakaman
ek zalakaman
Lidha hrudayathi vanchi re
Pag ghunghar banda mira nachi re
Pag ghunghar banda mira nachi re


Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re

Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re
nāchī re mīrā nāchī re

Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re

Men to mārā janmākṣharamān
Harivarajīne ek palakamān
ek zalakamān
Līdhā hṛudayathī vānchī re
Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re

Mārā bāre bār khānāmān
Morapīnchh ne manjīrā chhe
Muralīyānā sapta chhidramān
Mīrā mīrā mīrā chhe
Rom romanān ranga mahelamān
Mīrā kunvārī kāchī re
Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re

Mārā janmārā purato
Ek j tulasī kyāro re
Paḷapaḷamān ā pāndaḍe pāndaḍe
Shyām sadāye māro chhe
Janam janamanī dāsī mīrā
Rājī rājī rājī re

Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re

Men to mārā janmākṣharamān
Harivarajīne ek palakamān
ek zalakamān
Līdhā hṛudayathī vānchī re
Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re
Pag ghunghar bānḍa mīrā nāchī re


Source : સ્વરઃ ઐશ્વર્યા મજુમદાર
ગીતઃ સુરેશ દલાલ
સંગીતઃ દક્ષેશ ધ્રુવ


અને સાંભળો
મૂળ હિન્દી મીરા ભજન
પંડિત ઓમકારનાથ ઠાકુરના
ધીર ગંભીર સ્વરમાં

અને સાંભળો એ જ મૂળ હિન્દી મીરા ભજન
તેના પરંપરાગત ઢાળમાં
કૃષ્ણા કલ્લેના સ્વરમાં