પરપોટો પાણીમાં મુંઝાય - Parapoto Paniman Munzaya - Gujarati

પરપોટો પાણીમાં મુંઝાય

પરપોટો પાણીમાં મુંઝાય, હો ખલાસી
પાણીમાં મુંઝાય હો રે,
પાણીથી મુંઝાય હો રે,
પાણીથી કેમ કરી અળગાં થવાય?

પાણીમાં બંધાણું એનું પોત હો, ખલાસી
અને પાણીમાં છપાણું એનું નામ
સામું ગામ પરપોટા સોંસરું દેખાય
અને પરપોટો ખૂંત્યો અહીં આમ;
અરે પાણીમાં રહેવાં ને પાણીમાં ના રહેવાય
પરપોટો પાણીમાં મુંઝાય

પાણીમાં દેખાય આખું આભ હો, ખલાસી
એમાં કેમ કરી ઊડવા જવાય?
પાંગળા તરાપા ને હોડીયું ય પાંગળી
પાણીમાં તો એ બૂડે, ભાઈ
અરે, પરપોટો કેવો રે નોંધારો ફૂટી જાય
પરપોટો પાણીમાં મુંઝાય


परपोटो पाणीमां मुंझाय

परपोटो पाणीमां मुंझाय, हो खलासी
पाणीमां मुंझाय हो रे,
पाणीथी मुंझाय हो रे,
पाणीथी केम करी अळगां थवाय?

पाणीमां बंधाणुं एनुं पोत हो, खलासी
अने पाणीमां छपाणुं एनुं नाम
सामुं गाम परपोटा सोंसरुं देखाय
अने परपोटो खूंत्यो अहीं आम;
अरे पाणीमां रहेवां ने पाणीमां ना रहेवाय
परपोटो पाणीमां मुंझाय

पाणीमां देखाय आखुं आभ हो, खलासी
एमां केम करी ऊडवा जवाय?
पांगळा तरापा ने होडीयुं य पांगळी
पाणीमां तो ए बूडे, भाई
अरे, परपोटो केवो रे नोंधारो फूटी जाय
परपोटो पाणीमां मुंझाय


Parapoto Paniman Munzaya

Parapoto paniman munzaya, ho khalasi
Paniman munzaya ho re,
Panithi munzaya ho re,
Panithi kem kari alagan thavaya?

Paniman bandhanun enun pot ho, khalasi
Ane paniman chhapanun enun nama
Samun gam parapota sonsarun dekhaya
Ane parapoto khuntyo ahin ama;
Are paniman rahevan ne paniman na rahevaya
Parapoto paniman munzaya

Paniman dekhaya akhun abh ho, khalasi
Eman kem kari udava javaya? Pangala tarapa ne hodiyun ya pangali
Paniman to e bude, bhai
Are, parapoto kevo re nondharo futi jaya
Parapoto paniman munzaya


Parapoṭo pāṇīmān munzāya

Parapoṭo pāṇīmān munzāya, ho khalāsī
Pāṇīmān munzāya ho re,
Pāṇīthī munzāya ho re,
Pāṇīthī kem karī aḷagān thavāya?

Pāṇīmān bandhāṇun enun pot ho, khalāsī
Ane pāṇīmān chhapāṇun enun nāma
Sāmun gām parapoṭā sonsarun dekhāya
Ane parapoṭo khūntyo ahīn āma;
Are pāṇīmān rahevān ne pāṇīmān nā rahevāya
Parapoṭo pāṇīmān munzāya

Pāṇīmān dekhāya ākhun ābh ho, khalāsī
Emān kem karī ūḍavā javāya? Pāngaḷā tarāpā ne hoḍīyun ya pāngaḷī
Pāṇīmān to e būḍe, bhāī
Are, parapoṭo kevo re nondhāro fūṭī jāya
Parapoṭo pāṇīmān munzāya


Source : સ્વરઃ ભારતી વ્યાસ
ગીતઃ રમેશ પારેખ
સ્વરાંકનઃ હરિશ્ચંદ્ર જોશી
સંગીત નિયોજનઃ સુરેશ જોશી