પરદેશી કડિયો સાચો મુસાફિર - Pardeshi Kadiyo Sacho Musafir - Gujarati & English Lyrics

પરદેશી કડિયો સાચો મુસાફિર (૨)
હાં રે એણે બંગલો બનાવ્યો બહુ કાચો.
વિચાર કરી લેજો, તપાસ કરી લેજો,
…કે બંગલો કેવો બનાવ્યો ?

પાણી ઉપર પાયો નાખ્યો મુસાફિર (૨)
હાં રે એને હાલતો ને ચાલતો કીધો.
વિચાર કરી લેજો, તપાસ કરી લેજો,
…કે બંગલો કેવો બનાવ્યો ?

બંગલાની રચના સારી મુસાફિર (૨)
હાં રે એને ફરતી મુકાવી દસ બારી.
વિચાર કરી લેજો, તપાસ કરી લેજો,
…કે બંગલો કેવો બનાવ્યો ?

જોજે અલ્યા બોલતો આડું મુસાફિર (૨)
હાં રે એ તો લેશે એ બંગાલાનું ભાડું
વિચાર કરી લેજે, તપાસ કરી લેજે.
…કે બંગલો કેવો બનાવ્યો ?

દાસનો દાસ એમ કહે છે મુસાફિર (ર)
હાં રે એને ઘડનારો રૂદિયામાં રહે છે.
વિચાર કરી લેજે, તપાસ કરી લેજે,
…કે બંગલો કેવો બનાવ્યો ?

Pardeshi Kadiyo Sacho Musafir

Paradeshī kaḍiyo sācho musāfir (2)
Hān re eṇe bangalo banāvyo bahu kācho.
Vichār karī lejo, tapās karī lejo,
…ke bangalo kevo banāvyo ?

Pāṇī upar pāyo nākhyo musāfir (2)
Hān re ene hālato ne chālato kīdho.
Vichār karī lejo, tapās karī lejo,
…ke bangalo kevo banāvyo ?

Bangalānī rachanā sārī musāfir (2)
Hān re ene faratī mukāvī das bārī.
Vichār karī lejo, tapās karī lejo,
…ke bangalo kevo banāvyo ?

Joje alyā bolato āḍun musāfir (2)
Hān re e to leshe e bangālānun bhāḍun
Vichār karī leje, tapās karī leje.
…ke bangalo kevo banāvyo ?

Dāsano dās em kahe chhe musāfir (ra)
Hān re ene ghaḍanāro rūdiyāmān rahe chhe.
Vichār karī leje, tapās karī leje,
…ke bangalo kevo banāvyo ?

Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર