પ્રભુએ બંધાવ્યું મારું પારણું - Prabhue Bandhavyun Marun Paranun - Lyrics

પ્રભુએ બંધાવ્યું મારું પારણું

પ્રભુએ બંધાવ્યું મારું પારણું રે લોલ
પારણીએ ઝૂલે ઝીણી જ્યોત રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

નભથી પધારી મારી તારલી રે લોલ
અંગે અંગે તે ઓતપ્રોત રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

લેજો રે લોક એનાં વારણાં રે લોલ
પુત્રી તો આપણી પુનાઈ રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

ઓસરિયે, આંગણિયે, ચોકમાં રે લોલ
વેણીનાં ફૂલની વધાઈ રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

અમૃત દેવોનું દિવ્ય લોકમાં રે લોલ
લાડલી આ લાવી ઘેરઘેર રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

સરખાં સહુ હેત એને સીંચજો રે લોલ
લીલાં સપનાંની જાણે લ્હેર રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

ગૌરીના ગીતની એ ગુલછડી રે લોલ
દુર્ગાના કંઠનો હુંકાર રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

બાપુની ઢાલ બને દીકરો રે લોલ
કન્યા તો તેજની કટાર રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

ઉગમણે પ્હોર રતન આંખનું રે લોલ
આથમણી સાંજ અજવાસ રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

રમતી રાખો રે એની રાગિણી રે લોલ
આભથી ઊંચેરો એનો રાસ રે
અદકાં અજવાળાં એની આંખમાં રે લોલ

-મકરંદ દવે


Prabhue Bandhavyun Marun Paranun

Prabhue bandhavyun marun paranun re lola
Paranie zule zini jyot re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Nabhathi padhari mari tarali re lola
Ange ange te otaprot re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Lejo re lok enan varanan re lola
Putri to apani punai re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Osariye, anganiye, chokaman re lola
Veninan fulani vadhai re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Amrut devonun divya lokaman re lola
Ladali a lavi gheragher re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Sarakhan sahu het ene sinchajo re lola
Lilan sapananni jane lher re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Gaurin gitani e gulachhadi re lola
Durgan kanṭhano hunkar re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Bapuni dhal bane dikaro re lola
Kanya to tejani katar re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Ugamane phor ratan ankhanun re lola
Athamani sanja ajavas re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

Ramati rakho re eni ragini re lola
Abhathi unchero eno ras re
Adakan ajavalan eni ankhaman re lola

-Makaranda Dave