પ્રેમળ જ્યોતિ તારો - Premal Jyoti Taro - Lyrics

પ્રેમળ જ્યોતિ તારો

પ્રેમળ જ્યોતિ તારો દાખવી
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ
દૂર પડ્યો નિજ ધામથી હું ને
ઘેરે ઘન અંધકાર
માર્ગ સૂઝે નવ ઘોર રજનીમાં
નિજ શિશુને સંભાળ
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ

ડગમગતો પગ રાખ તું સ્થિર
મુજ દૂર નજર છો ન જાય
દૂર માર્ગ જોવાને લોભ લગીર ના
એક ડગલું બસ થાય
પ્રેમળ જ્યોતિ તારો દાખવી
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ

આજ લગી રહ્યો ગર્વમાં હું
ને માગી મદદ ન લગાર
આપ બળે માર્ગ જોઈને ચાલવા
હામ ધરી મૂઢ બાળ
હવે માગું તુજ આધાર
પ્રેમળ જ્યોતિ તારો દાખવી
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ

ભભકભર્યાં તેજથી હું લોભાયો
ને ભય છતાં ધર્યો ગર્વ
વીત્યાં વર્ષો ને લોપ સ્મરણથી
સ્ખલન થયાં જે સર્વ
મારે આજ થકી નવું પર્વ
પ્રેમળ જ્યોતિ તારો દાખવી
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ

તારા પ્રભાવે નિભાવ્યો મને
પ્રભુ આજ લગી પ્રેમભેર
નિશ્વે મને તું સ્થિર પગલેથી
ચલવી પહોંચાડશે ઘેર
દાખવી પ્રેમળ જ્યોતિની સેર
પ્રેમળ જ્યોતિ તારો દાખવી
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ

કર્દમભૂમિ કળણ ભરેલી
ને ગિરિવર કેરી કરાડ
ધસધસતા જળ કેરા પ્રવાહો
સર્વ વટાવી કૃપાળ
મને પહોંચાડશે નિજ દ્વાર
પ્રેમળ જ્યોતિ તારો દાખવી
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ

રજની જશે ને પ્રભાત ઊજળશે
ને સ્મિત કરશે પ્રેમાળ
દિવ્યગણોનાં વદન મનોહર
મારે હ્રદયે વસ્યાં ચિરકાળ
જે મેં ખોયાં હતાં ક્ષણવાર
પ્રેમળ જ્યોતિ તારો દાખવી
મુજ જીવનપંથ ઉજાળ

-નરસિંહરાવ દિવેટિયા


Premal Jyoti Taro

Premal jyoti taro dakhavi
Muj jivanapantha ujala
Dur padyo nij dhamathi hun ne
Ghere ghan andhakara
Marga suze nav ghor rajaniman
Nij shishune sanbhala
Muj jivanapantha ujala

Dagamagato pag rakh tun sthir
Muj dur najar chho n jaya
Dur marga jovane lobh lagir n
Ek dagalun bas thaya
Premal jyoti taro dakhavi
Muj jivanapantha ujala

Aj lagi rahyo garvaman hun
Ne magi madad n lagara
Ap bale marga joine chalava
Ham dhari mudh bal
Have magun tuj adhara
Premal jyoti taro dakhavi
Muj jivanapantha ujala

Bhabhakabharyan tejathi hun lobhayo
Ne bhaya chhatan dharyo garva
Vityan varsho ne lop smaranathi
Skhalan thayan je sarva
Mare aj thaki navun parva
Premal jyoti taro dakhavi
Muj jivanapantha ujala

Tar prabhave nibhavyo mane
Prabhu aj lagi premabhera
Nishve mane tun sthir pagalethi
Chalavi pahonchadashe ghera
Dakhavi premal jyotini sera
Premal jyoti taro dakhavi
Muj jivanapantha ujala

Kardamabhumi kalan bhareli
Ne girivar keri karada
Dhasadhasat jal ker pravaho
Sarva vatavi krupala
Mane pahonchadashe nij dvara
Premal jyoti taro dakhavi
Muj jivanapantha ujala

Rajani jashe ne prabhat ujalashe
Ne smit karashe premala
Divyaganonan vadan manohara
Mare hradaye vasyan chirakala
Je men khoyan hatan kshanavara
Premal jyoti taro dakhavi
Muj jivanapantha ujala

-narasinharav divetiya

Source: Mavjibhai