રમઝમ રમઝમ નેપુર વાજે - Ramazam Ramazam Nepur Vaje - Gujarati

રમઝમ રમઝમ નેપુર વાજે

રમઝમ રમઝમ નેપુર વાજે તાળી ને વળી તાલ રે
નાચંતા શામળીયો શ્યામા વાધ્યો રંગ રસાળ રે

ઝાલ ઝબૂકે રાખલડી રે મોર મુગટ શિર સોહે રે
થેઈ થેઈ થેઈ તહાં કરતી કામા મરકલડે મન મોહે રે

કોટિ કલા તહાં પ્રગટ્યો શશિયર જાણે દિનકર ઊગ્યો રે
ભણે નરસૈંયો મહારસ ઝીલે માની ને મહાબળિયો રે


रमझम रमझम नेपुर वाजे

रमझम रमझम नेपुर वाजे ताळी ने वळी ताल रे
नाचंता शामळीयो श्यामा वाध्यो रंग रसाळ रे

झाल झबूके राखलडी रे मोर मुगट शिर सोहे रे
थेई थेई थेई तहां करती कामा मरकलडे मन मोहे रे

कोटि कला तहां प्रगट्यो शशियर जाणे दिनकर ऊग्यो रे
भणे नरसैंयो महारस झीले मानी ने महाबळियो रे


Ramazam Ramazam Nepur Vaje

Ramazam ramazam nepur vaje tali ne vali tal re
Nachanta shamaliyo shyama vadhyo ranga rasal re

Zal zabuke rakhaladi re mor mugat shir sohe re
Thei thei thei tahan karati kama marakalade man mohe re

Koti kala tahan pragatyo shashiyar jane dinakar ugyo re
Bhane narasainyo maharas zile mani ne mahabaliyo re


Ramazam ramazam nepur vāje

Ramazam ramazam nepur vāje tāḷī ne vaḷī tāl re
Nāchantā shāmaḷīyo shyāmā vādhyo ranga rasāḷ re

Zāl zabūke rākhalaḍī re mor mugaṭ shir sohe re
Theī theī theī tahān karatī kāmā marakalaḍe man mohe re

Koṭi kalā tahān pragaṭyo shashiyar jāṇe dinakar ūgyo re
Bhaṇe narasainyo mahāras zīle mānī ne mahābaḷiyo re


Source : સ્વરઃ વિરાજ અને બીજલ ઉપાધ્યાય
રચનાઃ નરસિંહ મહેતા
(આલ્બમઃ નરસિંહ મહેતાના ઉત્તમ પદો - ૨)