રંગલો જામ્યો કાલિંદરીને ઘાટ - Rangalo Jamyo Kalindarine Ghaṭa - Lyrics

રંગલો જામ્યો કાલિંદરીને ઘાટ

હે રંગલો જામ્યો કાલિંદરીને ઘાટ
છોગાળા તારા, હો રે છબીલા તારા
હો રે રંગીલા તારા રંગભેરુ જુએ તારી વાટ
રંગલો જામ્યો કાલિંદરીને ઘાટ

હે હાલ્ય હાલ્ય હાલ્ય
વહી જાય રાત વાતમાં ને, માથે પડશે પરભાત
છોગાળા તારા, હો રે છબીલા તારા
હો રે રંગીલા તારા રંગભેરુ જુએ તારી વાટ
રંગલો જામ્યો કાલિંદરીને ઘાટ

હે રંગરસીયા
હે રંગરસીયા તારો રાહડો માંડી ને
ગામને છેવાડે બેઠાં
કાના તારી ગોપલીએ તારે હાટું તો
કામ બધા મેલ્યાં હેઠાં
હે તને બરકે જશોદા તારી માત
છોગાળા તારા, હો રે છબીલા તારા
હો રે રંગીલા તારા રંગભેરુ જુએ તારી વાટ
રંગલો જામ્યો કાલિંદરીને ઘાટ

મારા પાલવનો છેડલો મેલ
છોગાળા ઓ છેલ
કે મન મારું મલકે છે
એ હું મોરલો ને તું તો મારી ઢેલ
હું છોડવો તું વેલ
કે મન મારું ધડકે છે

રંગલો જામ્યો કાલિંદરીને ઘાટ
છોગાળા તારા, હો રે છબીલા તારા
હો રે રંગીલા તારા રંગભેરુ જુએ તારી વાટ


Rangalo Jamyo Kalindarine Ghaṭa

He rangalo jamyo kalindarine ghaṭa
Chhogal tara, ho re chhabil tara
Ho re rangil tar rangabheru jue tari vaṭa
Rangalo jamyo kalindarine ghat

He halya halya halya
Vahi jaya rat vataman ne, mathe padashe parabhata
Chhogal tara, ho re chhabil tara
Ho re rangil tar rangabheru jue tari vaṭa
Rangalo jamyo kalindarine ghaṭa

He rangarasiya
He rangarasiya taro rahado mandi ne
Gamane chhevade bethan
Kan tari gopalie tare hatun to
Kam badh melyan hethan
He tane barake jashod tari mata
Chhogal tara, ho re chhabil tara
Ho re rangil tar rangabheru jue tari vaṭa
Rangalo jamyo kalindarine ghat

Mar palavano chhedalo mela
Chhogal o chhela
Ke man marun malake chhe
E hun moralo ne tun to mari dhela
Hun chhodavo tun vela
Ke man marun dhadake chhe

Rangalo jamyo kalindarine ghaṭa
Chhogal tara, ho re chhabil tara
Ho re rangil tar rangabheru jue tari vaṭa

Source: Mavjibhai