સૈયર મેંદી લેશું રે
મેંદી લેશું, મેંદી લેશું, મેંદી મોટા ઝાડ
એક હલાવું ડાળ ત્યારે ડાળાં હલે ચાર
સૈયર મેંદી લેશું રે
મારી સાસુએ એમ કહ્યું કે વાસીદાં વાળી મેલ
મેં ભોળીએ એમ જાણ્યું કે સાવરણી બાળી મેલ
સૈયર મેંદી લેશું રે
મારી સાસુએ એમ કહ્યું કે પાણીડાં ભરી મેલ
મેં ભોળીએ એમ જાણ્યું કે બેડલાં ફોડી મેલ
સૈયર મેંદી લેશું રે
મારી સાસુએ એમ કહ્યું કે રોટલા ઘડી મેલ
મેં ભોળીએ એમ જાણ્યું કે ચૂલો ખોદી મેલ
સૈયર મેંદી લેશું રે
મારી સાસુએ એમ કહ્યું કે કોડમાં દીવો મેલ
મેં ભોળીએ એમ જાણ્યું કે સોડમાં દીવો મેલ
સૈયર મેંદી લેશું રે
મેંદી લેશું, મેંદી લેશું, મેંદી મોટા ઝાડ
એક હલાવું ડાળ ત્યારે ડાળાં હલે ચાર
સૈયર મેંદી લેશું રે
Saiyar Mendī Leshun re
Mendī leshun, mendī leshun, mendī moṭā zāḍ
Ek halāvun ḍāḷ tyāre ḍāḷān hale chār
saiyar mendī leshun re
Mārī sāsue em kahyun ke vāsīdān vāḷī mel
Men bhoḷīe em jāṇyun ke sāvaraṇī bāḷī mel
saiyar mendī leshun re
Mārī sāsue em kahyun ke pāṇīḍān bharī mel
Men bhoḷīe em jāṇyun ke beḍalān foḍī mel
saiyar mendī leshun re
Mārī sāsue em kahyun ke roṭalā ghaḍī mel
Men bhoḷīe em jāṇyun ke chūlo khodī mel
saiyar mendī leshun re
Mārī sāsue em kahyun ke koḍamān dīvo mel
Men bhoḷīe em jāṇyun ke soḍamān dīvo mel
saiyar mendī leshun re
Mendī leshun, mendī leshun, mendī moṭā zāḍ
Ek halāvun ḍāḷ tyāre ḍāḷān hale chār
saiyar mendī leshun re
Source: Mavjibhai