સંતો અમે રે વહેવારિયા - Santo Ame Re Vahevariya - Lyrics

સંતો અમે રે વહેવારિયા

સંતો અમે રે વહેવારિયા રામ નામના
વેપારી આવે છે બધાં ગામ ગામનાં

અમારું વસાણું સંતો સહુ કોને ભાવે
અઢારે વરણ જેને વહોરવાને આવે

અમારું વસાણું કાળ દુકાળે ન ખૂટે
જેને રાજા ન દંડે જેને ચોર ન લૂટે

લાખ વિનાના લેખાં નહિ ને પાર વિનાની પૂંજી
વહોરવું હોય તો વહોરી લેજો કસ્તુરી છે સોંઘી

રામનામ ધન અમારે વાજે ને ગાજે
છપ્પન ઉપર ભેર ભેગી ભુંગળ વાગે

આવરો ને ખાતાવહીમાં લક્ષ્મીવરનું નામ
ચિઠ્ઠીમાં ચતુર્ભુજ લખિયા નરસૈંયાનું કામ

-નરસિંહ મહેતા


Santo Ame Re Vahevariya

Santo ame re vahevariya ram namana
Vepari ave chhe badhan gam gamanan

Amarun vasanun santo sahu kone bhave
Adhare varan jene vahoravane ave

Amarun vasanun kal dukale n khute
Jene raj n dande jene chor n lute

Lakh vinan lekhan nahi ne par vinani punji
Vahoravun hoya to vahori lejo kasturi chhe songhi

Ramanam dhan amare vaje ne gaje
Chhappan upar bher bhegi bhungal vage

Avaro ne khatavahiman lakshmivaranun nama
Chiththiman chaturbhuj lakhiya narasainyanun kama

-Narasinha Maheta

સ્વરઃ કૌમુદી મુનશી
Source: Mavjibhai