શ્યામા સાંભળજો સાદ ભીડભંજની - Shyam Sanbhalajo Sad Bhidabhanjani - Lyrics

શ્યામા સાંભળજો સાદ ભીડભંજની

શ્યામા સાંભળજો સાદ ભીડભંજની
અંબા અભયપદ દાયિની રે

અંબા અનાથોના નાથ ભીડભંજની
હેમ હિંડોળે હીંચતી રે

હીંચકે આરાસુરી માત ભીડભંજની
સખીઓ સંગાથે ગોઠડી રે

આવી આઠમની રાત ભીડભંજની
અંબા અભયપદ દાયિની રે

સર્વે આરાસુરી ચોકમાં રે

આવો તો રમીએ રાસ ભીડભંજની
એવે સમે આકાશથી રે

આવ્યો કરુણ પોકાર ભીડભંજની
કોણે બોલાવી મુજને રે

કોણે કર્યો મુને સાદ ભીડભંજની
મધ દરિયે તોફાનમાં રે

માડી ડૂબે મારું વ્હાણ ભીડભંજની
અંબા અભયપદ દાયિની રે

કીધી કમાણી શું કામની રે

જાવા બેઠા જ્યાં પ્રાણ ભીડભંજની
વાયુ ભયંકર ફૂંકતો રે

આ વેરી થયો વરસાદ ભીડભંજની
પાણી ભરાણાં વ્હાણમાં રે

એ કેમ કાઢ્યા જાય ભીડભંજની
આશાભર્યો હું તો આવિયો રે

વ્હાલા જોતાં હશે વાટ ભીડભંજની
અંબા અભયપદ દાયિની રે

હૈયું રહે નહિ હાથમાં રે

આજ દરિયે વાળ્યો દાટ ભીડભંજની
મારે તમારો આશરો રે

આવો આવોને મોરી માત ભીડભંજની
અંબા હિંડોળેથી ઊતર્યાં રે

ઊતર્યાં આરાસુરી માત ભીડભંજની
સખીઓ તે લાગી પૂછવા રે

તમે ક્યાંરે કીધાં પરિયાણ ભીડભંજની
અંબા અભયપદ દાયિની રે

વાત વધુ પછી પૂછજો રે

આજ બાળ મારો ગભરાય ભીડભંજની
ભક્ત મારો ભીડ પડિયો રે

હવે મારાથી કેમ ખમાય ભીડભંજની
કેમ કરી નારાયણી રે

સિંહે થયા અસવાર ભીડભંજની
ત્રિશૂળ લીધું હાથમાં રે

એવું તાર્યું વણિકનું વ્હાણ ભીડભંજની
અંબા અભયપદ દાયિની રે

એવું અમારું તારજો રે

માતા છો દીનદયાળ ભીડભંજની
ધન્ય જનેતા આપને રે

ધન્ય દયાના નિધાન ભીડભંજની
પ્રગટ પરચો આપનો રે

દયા કલ્યાણ ગુણ ગાય ભીડભંજની
ભીડ સેવકની ભાંગજો રે

આ સમરે કરજો સહાય ભીડભંજની
અંબા અભયપદ દાયિની રે
અંબા અભયપદ દાયિની રે


Shyam Sanbhalajo Sad Bhidabhanjani

Shyam sanbhalajo sad bhidabhanjani
Anba abhayapad dayini re

Anba anathon nath bhidabhanjani
Hem hindole hinchati re

Hinchake arasuri mat bhidabhanjani
Sakhio sangathe goṭhadi re

Avi aṭhamani rat bhidabhanjani
Anba abhayapad dayini re

Sarve arasuri chokaman re

Avo to ramie ras bhidabhanjani
Eve same akashathi re

Avyo karun pokar bhidabhanjani
Kone bolavi mujane re

Kone karyo mune sad bhidabhanjani
Madh dariye tofanaman re

Madi dube marun vhan bhidabhanjani
Anba abhayapad dayini re

Kidhi kamani shun kamani re

Jav beth jyan pran bhidabhanjani
Vayu bhayankar funkato re

A veri thayo varasad bhidabhanjani
Pani bharanan vhanaman re

E kem kadhya jaya bhidabhanjani
Ashabharyo hun to aviyo re

Vhal jotan hashe vat bhidabhanjani
Anba abhayapad dayini re

Haiyun rahe nahi hathaman re

Aj dariye valyo dat bhidabhanjani
Mare tamaro asharo re

Avo avone mori mat bhidabhanjani
Anba hindolethi utaryan re

Utaryan arasuri mat bhidabhanjani
Sakhio te lagi puchhav re

Tame kyanre kidhan pariyan bhidabhanjani
Anba abhayapad dayini re

Vat vadhu pachhi puchhajo re

Aj bal maro gabharaya bhidabhanjani
Bhakṭa maro bhid padiyo re

Have marathi kem khamaya bhidabhanjani
Kem kari narayani re

Sinhe thaya asavar bhidabhanjani
Trishul lidhun hathaman re

Evun taryun vanikanun vhan bhidabhanjani
Anba abhayapad dayini re

Evun amarun tarajo re

Mat chho dinadayal bhidabhanjani
Dhanya janet apane re

Dhanya dayan nidhan bhidabhanjani
Pragat paracho apano re

Daya kalyan gun gaya bhidabhanjani
Bhid sevakani bhangajo re

A samare karajo sahaya bhidabhanjani
Anba abhayapad dayini re
Anba abhayapad dayini re

Source: Mavjibhai