હાં રે તમે મથી મથી ફે૨વી માળા રે, તેના ઘસાઇ ગયા છે પારા રે
તને ક્યાંથી મળે રામ રખવાળો
હાં રે તેતો અમરો ને ડમરો રોપ્યા
હાં રે નથી રોપ્યા તુલસીના ક્યારા રે…
તને ક્યાંથી…
હાં રે તેતો છાપાને પુસ્તકો વાંચ્યા
હાં રે નથી કર્યા ગીતાજીના પાઠો રે…
તને ક્યાંથી…
હાં રે તે તો બેન બનેવી ને દુભ્યા
હાં રે મેં તો ભાણેજ ભૂખ્યા કાચા રે…
તને ક્યાંથી…
હાં રે તે તો સાધુને સંતો નથી તેડચા
હાં રે નથી આપ્યા ચપટી દાન રે…
તને ક્યાંથી…
હાં રે તે તો નથી કર્યા મંદિર મહાદેવ
હાં રે તે તો નથી કર્યા ગંગાજીના સ્નાન રે…
તને ક્યાંથી…
હાં રે તે તો હવાડે ગાયો ઉતારી
હાં રે .તેંતો વાછરડાના પાડ્યા વિયોગ…
તને ક્યાંથી…
હાં રે તે તો ગરીબોના ગળા કાપ્યા
હાં રે તેં તો નથી કર્યા પુન્ય ને દાન
તને ક્યાંથી…
Tane Kyathi Male Rama Rakhavalo
Hān re tame mathī mathī fervī māḷā re, tenā ghasāi gayā chhe pārā re
Tane kyānthī maḷe rām rakhavāḷo
Hān re teto amaro ne ḍamaro ropyā
Hān re nathī ropyā tulasīnā kyārā re…
Tane kyānthī…
Hān re teto chhāpāne pustako vānchyā
Hān re nathī karyā gītājīnā pāṭho re…
Tane kyānthī…
Hān re te to ben banevī ne dubhyā
Hān re men to bhāṇej bhūkhyā kāchā re…
Tane kyānthī…
Hān re te to sādhune santo nathī teḍachā
Hān re nathī āpyā chapaṭī dān re…
Tane kyānthī…
Hān re te to nathī karyā mandir mahādev
Hān re te to nathī karyā gangājīnā snān re…
Tane kyānthī…
Hān re te to havāḍe gāyo utārī
Hān re .tento vāchharaḍānā pāḍyā viyoga…
Tane kyānthī…
Hān re te to garībonā gaḷā kāpyā
Hān re ten to nathī karyā punya ne dān
Tane kyānthī…
Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર .