તારે રે સથવારો હરિ રામનો - Tare Re Sathavaro Hari Ramano - Gujarati Kavita

તારે રે સથવારો હરિ રામનો

તારે રે સથવારો હરિ રામનો હે આતમના અભિરામનો
તારે રે સથવારો હરિ રામનો

તારી વાણીએ વેદ વસે ને આંખડીએ અનુકંપા
માનવતાને કાજ સેવતો અકલિત કાંઈ અજંપા
વાહક થઈને ફરતો નિશદિન ઈશ્વરી પયગામનો
તારે રે સથવારો હરિ રામનો

વિશ્વશાંતિનો વાંચ્છું છે તું પ્રાણવાન પ્રણેતા
તારે પગલે હટે તિમિર ને પ્રકાશના પુર વહેતા
અકળ આંધિમાં ગિરિરાજ ઉંચકવા સાથ તને ઘનશ્યામનો
તારે રે સથવારો હરિ રામનો


तारे रे सथवारो हरि रामनो

तारे रे सथवारो हरि रामनो हे आतमना अभिरामनो
तारे रे सथवारो हरि रामनो

तारी वाणीए वेद वसे ने आंखडीए अनुकंपा
मानवताने काज सेवतो अकलित कांई अजंपा
वाहक थईने फरतो निशदिन ईश्वरी पयगामनो
तारे रे सथवारो हरि रामनो

विश्वशांतिनो वांच्छुं छे तुं प्राणवान प्रणेता
तारे पगले हटे तिमिर ने प्रकाशना पुर वहेता
अकळ आंधिमां गिरिराज उंचकवा साथ तने घनश्यामनो
तारे रे सथवारो हरि रामनो


Tare Re Sathavaro Hari Ramano

Tare re sathavaro hari ramano he atamana abhiramano
Tare re sathavaro hari ramano

Tari vanie ved vase ne ankhadie anukanpa
Manavatane kaj sevato akalit kani ajanpa
Vahak thaine farato nishadin ishvari payagamano
Tare re sathavaro hari ramano

Vishvashantino vanchchhun chhe tun pranavan praneta
Tare pagale hate timir ne prakashana pur vaheta
Akal andhiman giriraj unchakava sath tane ghanashyamano
Tare re sathavaro hari ramano


Tāre re sathavāro hari rāmano

Tāre re sathavāro hari rāmano he ātamanā abhirāmano
Tāre re sathavāro hari rāmano

Tārī vāṇīe ved vase ne ānkhaḍīe anukanpā
Mānavatāne kāj sevato akalit kānī ajanpā
Vāhak thaīne farato nishadin īshvarī payagāmano
Tāre re sathavāro hari rāmano

Vishvashāntino vānchchhun chhe tun prāṇavān praṇetā
Tāre pagale haṭe timir ne prakāshanā pur vahetā
Akaḷ āndhimān girirāj unchakavā sāth tane ghanashyāmano
Tāre re sathavāro hari rāmano


Source : સ્વરઃ ગીતા દત્ત
ગીતઃ જયંત પલાણ
સંગીતઃ એ.આર. ઓઝા
આલ્બમ “ગીતા દત્ત - ગુજરાતી ગીતો” (૧૯૭૧)
ગ્રામોફોન રેકોર્ડ નં. 7EPE 1535