તું રંગાઇ જાને રંગમાં, તું રંગાઇ જાને રંગમાં
સીતારામના રંગમાં, રાધેશ્યામ તણા તું રંગમાં
તું રંગાઇ જાને રંગમાં…
આજે ભજશું, કાલે ભજશું, સીતારામ,
ક્યારે ભજશું રાધેશ્યામ…
શ્વાસ તૂટશે, નાડી તૂટશે,
પ્રાણ નહીં રહે તારા અંગમાં.
તું રંગાઇ જાને રંગમાં…
જીવ જાણતો જાજુ જીવશું
મારું છે આ તમામ
પહેલા અમર કરી લઉં નામ
તેડુ આવશે જમનું જાણજે, જાવું પડશે સંગમાં
તું રંગાઇ જાને રંગમાં…
સૌ જીવ કહેતા પછી ભજીશું
પહેલા મેળવી લોને દામ કહેવાના કરીલો ઠામ
પ્રભુ પડ્યો છે એમ ક્યાં રસ્તામાં
સૌ જન કહેતા વ્યંગમાં
તું રંગાઇ જાને રંગમાં…
ઘડપણ આવશે ત્યારે ભજીશું
પહેલા ઘરના કામ તમામ, પછી ફરશું તીરથધામ
આતમ એક દીન ઉડી જાશે
તારુ શરીર રહેશે પલંગમાં
તું રંગાઇ જાને રંગમાં…
બત્રીસ ભાતના ભોજન જમતા
ભેળી કરીને ભાત
તેમાં ક્યાંથી સાંભરે રામ.
દાનપૂણ્યથી દૂર રહ્યો તુ,
ફોગટ ફરે છે ઘમંડમાં
તું રંગાઇ જાને રંગમાં…
Tu Rangai Jane Rang Ma
Tun rangāi jāne rangamān, tun rangāi jāne rangamān
Sītārāmanā rangamān, rādheshyām taṇā tun rangamān
Tun rangāi jāne rangamān…
Āje bhajashun, kāle bhajashun, sītārāma,
Kyāre bhajashun rādheshyāma…
Shvās tūṭashe, nāḍī tūṭashe,
Prāṇ nahīn rahe tārā angamān.
Tun rangāi jāne rangamān…
Jīv jāṇato jāju jīvashun
Mārun chhe ā tamām
Pahelā amar karī laun nām
Teḍu āvashe jamanun jāṇaje, jāvun paḍashe sangamān
Tun rangāi jāne rangamān…
Sau jīv kahetā pachhī bhajīshun
Pahelā meḷavī lone dām kahevānā karīlo ṭhām
Prabhu paḍyo chhe em kyān rastāmān
Sau jan kahetā vyangamān
Tun rangāi jāne rangamān…
Ghaḍapaṇ āvashe tyāre bhajīshun
Pahelā gharanā kām tamāma, pachhī farashun tīrathadhām
Ātam ek dīn uḍī jāshe
Tāru sharīr raheshe palangamān
Tun rangāi jāne rangamān…
Batrīs bhātanā bhojan jamatā
Bheḷī karīne bhāt
Temān kyānthī sānbhare rāma. Dānapūṇyathī dūr rahyo tu,
Fogaṭ fare chhe ghamanḍamān
Tun rangāi jāne rangamān…
Divya Publication. (2020). કિર્તન સાગર
Tu Rangai Jane Rang Ma : Hemant Chauhan : Bhajan : Soormandir. (2017, December 20). YouTube