તું મારી ગઝલ છે તું મારી રાગિણી - Tun Mari Gazal Chhe Tun Mari Ragini - Gujarati

તું મારી ગઝલ છે તું મારી રાગિણી

જોયો છે પહેલી વાર સાજનની આંખોમાં પ્યાર
સૂના દિલના બાગમાં આવી રે આવી બહાર

દિલબર તુને મળવાને થનગનતો વારંવાર
સૂના દિલના બાગમાં આવી રે આજે બહાર

જોયો છે પહેલી વાર સાજનની આંખોમાં પ્યાર
સૂના દિલના બાગમાં આવી રે આવી બહાર

નયનો ઝૂકાવું… તને દિલમાં વસાવું…
તુંને વસાવી હું તો આ બાગ ભૂલી જાઉં

તું મારું જીગર છે તું મારી નજર છે
તું મારા અરમાનો તું મારી હમસફર છે

જોયો છે પહેલી વાર સાજનની આંખોમાં પ્યાર
બેચેન દિલ આ મારું હાયે હતું બેકરાર

મારી અદાઓ… આ મારી જવાની…
બધી તારી કાજે છે આ મારી જિંદગાની

તું મારી ગઝલ છે… તું મારી રાગિણી…
ધડકનો પર હું તારી લખી દઉં દિલની લાગણી

જોયો છે પહેલી વાર સાજનની આંખોમાં પ્યાર
જોયો છે પહેલી વાર સજનીની આંખોમાં પ્યાર

બેચેન દિલ આ મારું હાયે હતું બેકરાર
દિલબર તને મળવાને થનગનતી વારંવાર

સૂના દિલના બાગમાં આવી રે આજે બહાર
જોયો છે પહેલી વાર સાજનની આંખોમાં પ્યાર


तुं मारी गझल छे तुं मारी रागिणी

जोयो छे पहेली वार साजननी आंखोमां प्यार
सूना दिलना बागमां आवी रे आवी बहार

दिलबर तुने मळवाने थनगनतो वारंवार
सूना दिलना बागमां आवी रे आजे बहार

जोयो छे पहेली वार साजननी आंखोमां प्यार
सूना दिलना बागमां आवी रे आवी बहार

नयनो झूकावुं… तने दिलमां वसावुं…
तुंने वसावी हुं तो आ बाग भूली जाउं

तुं मारुं जीगर छे तुं मारी नजर छे
तुं मारा अरमानो तुं मारी हमसफर छे

जोयो छे पहेली वार साजननी आंखोमां प्यार
बेचेन दिल आ मारुं हाये हतुं बेकरार

मारी अदाओ… आ मारी जवानी…
बधी तारी काजे छे आ मारी जिंदगानी

तुं मारी गझल छे… तुं मारी रागिणी…
धडकनो पर हुं तारी लखी दउं दिलनी लागणी

जोयो छे पहेली वार साजननी आंखोमां प्यार
जोयो छे पहेली वार सजनीनी आंखोमां प्यार

बेचेन दिल आ मारुं हाये हतुं बेकरार
दिलबर तने मळवाने थनगनती वारंवार

सूना दिलना बागमां आवी रे आजे बहार
जोयो छे पहेली वार साजननी आंखोमां प्यार


Tun Mari Gazal Chhe Tun Mari Ragini

Joyo chhe paheli var sajanani ankhoman pyara
Suna dilana bagaman avi re avi bahara

Dilabar tune malavane thanaganato varanvar
Suna dilana bagaman avi re aje bahara

Joyo chhe paheli var sajanani ankhoman pyara
Suna dilana bagaman avi re avi bahara

Nayano zukavun… tane dilaman vasavun… Tunne vasavi hun to a bag bhuli jaun

Tun marun jigar chhe tun mari najar chhe
Tun mara aramano tun mari hamasafar chhe

Joyo chhe paheli var sajanani ankhoman pyara
Bechen dil a marun haye hatun bekarara

Mari adao… a mari javani… Badhi tari kaje chhe a mari jindagani

Tun mari gazal chhe… tun mari ragini… Dhadakano par hun tari lakhi daun dilani lagani

Joyo chhe paheli var sajanani ankhoman pyara
Joyo chhe paheli var sajanini ankhoman pyara

Bechen dil a marun haye hatun bekarara
Dilabar tane malavane thanaganati varanvara

Suna dilana bagaman avi re aje bahara
Joyo chhe paheli var sajanani ankhoman pyara


Tun mārī gazal chhe tun mārī rāgiṇī

Joyo chhe pahelī vār sājananī ānkhomān pyāra
Sūnā dilanā bāgamān āvī re āvī bahāra

Dilabar tune maḷavāne thanaganato vāranvār
Sūnā dilanā bāgamān āvī re āje bahāra

Joyo chhe pahelī vār sājananī ānkhomān pyāra
Sūnā dilanā bāgamān āvī re āvī bahāra

Nayano zūkāvun… tane dilamān vasāvun… Tunne vasāvī hun to ā bāg bhūlī jāun

Tun mārun jīgar chhe tun mārī najar chhe
Tun mārā aramāno tun mārī hamasafar chhe

Joyo chhe pahelī vār sājananī ānkhomān pyāra
Bechen dil ā mārun hāye hatun bekarāra

Mārī adāo… ā mārī javānī… Badhī tārī kāje chhe ā mārī jindagānī

Tun mārī gazal chhe… tun mārī rāgiṇī… Dhaḍakano par hun tārī lakhī daun dilanī lāgaṇī

Joyo chhe pahelī vār sājananī ānkhomān pyāra
Joyo chhe pahelī vār sajanīnī ānkhomān pyāra

Bechen dil ā mārun hāye hatun bekarāra
Dilabar tane maḷavāne thanaganatī vāranvāra

Sūnā dilanā bāgamān āvī re āje bahāra
Joyo chhe pahelī vār sājananī ānkhomān pyāra


Source : સ્વરઃ અનુપમા દેશપાંડે અને અરુણ ઈંગલે
અનુગીતઃ કેશવ રાઠોડ સંગીતઃ નદીમ-શ્રવણ
આલ્બમઃ સાજન (૧૯૯૩)