વાણલાં ભલે વાયાં - Vāṇalān Bhale Vāyān - Lyrics

વાણલાં ભલે વાયાં

(પ્રભાતિયું)

સૂરજ ઊગ્યો રે કેવડિયાંની ફણસે કે વાણલાં ભલે વાયાં રે
સૂતા જાગો રે વાસુદેવના નંદ કે વાણલાં ભલે વાયાં રે

સૂતા જાગો રે સુભદ્રા બેનીના વીર કે વાણલાં ભલે વાયાં રે
તમે જાગો રે જાગે સહુ દેવ કે વાણલાં ભલે વાયાં રે

લેજો લેજો રે દાતણ ને ઝારી કે વાણલાં ભલે વાયાં રે
બેસજો બેસજો તુલસીને ક્યારે કે વાણલાં ભલે વાયાં રે

મુખ લૂજો રે પામરિયુંને છેડે કે વાણલાં ભલે વાયાં રે
લેજો લેજો શરી રામનાં નામ કે વાણલાં ભલે વાયાં રે


Vāṇalān Bhale Vāyān

(prabhātiyun)

Sūraj ūgyo re kevaḍiyānnī faṇase ke vāṇalān bhale vāyān re
Sūtā jāgo re vāsudevanā nanda ke vāṇalān bhale vāyān re

Sūtā jāgo re subhadrā benīnā vīr ke vāṇalān bhale vāyān re
Tame jāgo re jāge sahu dev ke vāṇalān bhale vāyān re

Lejo lejo re dātaṇ ne zārī ke vāṇalān bhale vāyān re
Besajo besajo tulasīne kyāre ke vāṇalān bhale vāyān re

Mukh lūjo re pāmariyunne chheḍe ke vāṇalān bhale vāyān re
Lejo lejo sharī rāmanān nām ke vāṇalān bhale vāyān re

Source: Mavjibhai