વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો - Vahuliya Tame Dhir Re Dhir Vajo - Lyrics

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો
ધીરા રે વાજો ને આજ તમે મીઠાં રે વાજો

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો
મેહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા ગાજો

ધીરા રે વાજો ને આજ તમે મીઠાં રે ગાજો
વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

બાળુડાના બાપ નથી ઘરમાં
આથડતા એ દૂર દેશાવરમાં
લાડકવાયો લોચે છે નીંદરમાં

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

વીરા તમે દેશે દેશે ભટકો
ગોતી એને દેજો મીઠો ઠપકો
લખ્યો નથી કાગળનો કટકો

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

મેઘલ રાતે ફૂલ મારું ફરકે
બાપુ બાપુ બૂમ પાડી થડકે
વિજોગણ હુંય બળું ભડકે

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

સૂતી’તી ને સ્વામી દીઠા સપને
વા’ણે ચડી આવું છું કે’તા મને
ચાંદલિયા વધામણી દૈશ તને

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

મીઠી લે’રે મધદરિયે જાજો
વ્હાલાજીના શઢની દોરી સા’જો
આકળિયા નવ રે જરી થાજો

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

રાતલડીનાં તેજ રૂપાવરણાં
ફૂલ્યા એવા શઢ વાલાજી તણા
ભાળું હું કાગાનીંદરે નાવ ઘણાં

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

બેની મારી લહેરું સમુન્દરની
હળવે હાથે હીંચોળો નાવલડી
હીંચોળે જેવી બેટાની માવલડી

વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

પાછલી રાતે આંખ મળેલ હશે
ધીરી રે ધીરી સાંકળ રણઝણશે
બેમાંથી પેલો સાદ કેને કરશે?

વાહુલિયા રે વીર ધીરા રે ધીરા વાજો
મેહુલિયા રે વીર મીઠાં રે મીઠાં ગાજો

ધીરા રે વાજો ને આજ તમે મીઠાં રે ગાજો
વાહુલિયા તમે ધીરા રે ધીરા વાજો

  • ઝવેરચંદ મેઘાણી

Vahuliya Tame Dhir Re Dhir Vajo

Vahuliya tame dhir re dhir vajo
Dhir re vajo ne aj tame mithan re vajo

Vahuliya tame dhir re dhir vajo
Mehuliya tame dhir re dhir gajo

Dhir re vajo ne aj tame mithan re gajo
Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Baludan bap nathi gharaman
Athadat e dur deshavaraman
Ladakavayo loche chhe nindaraman

Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Vir tame deshe deshe bhaṭako
Goti ene dejo mitho ṭhapako
Lakhyo nathi kagalano kaṭako

Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Meghal rate ful marun farake
Bapu bapu bum padi thadake
Vijogan hunya balun bhadake

Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Suti’ti ne swami dith sapane
Va’ne chadi avun chhun ke’t mane
Chandaliya vadhamani daish tane

Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Mithi le’re madhadariye jajo
Vhalajin shadhani dori sa’jo
Akaliya nav re jari thajo

Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Rataladinan tej rupavaranan
Fulya ev shadh valaji tana
Bhalun hun kaganindare nav ghanan

Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Beni mari laherun samundarani
Halave hathe hincholo navaladi
Hinchole jevi betani mavaladi

Vahuliya tame dhir re dhir vajo

Pachhali rate ankha malel hashe
Dhiri re dhiri sankal ranazanashe
Bemanthi pelo sad kene karashe?

Vahuliya re vir dhir re dhir vajo
Mehuliya re vir mithan re mithan gajo

Dhir re vajo ne aj tame mithan re gajo
Vahuliya tame dhir re dhir vajo

  • Zaverachanda Meghani