વીરો મારો ઝગમગ ઝગમગ થાય
(માંડવાનું ગીત)
ઊંચા ઊંચા બંગલા બંધાવો
એમાં કાચની બારીઓ મેલાવો
કે વીરો મારો ઝગમગ થાય
જીગરભાઈ મારે મનડાંના મીઠાં
એના દાદાને દરબારમાં દીઠાં
કે વીરો મારો ઝગમગ થાય
જીગરભાઈ મારે મનડાંના મીઠાં
એના કાકાને કચેરીમાં દીઠાં
કે વીરો મારો ઝગમગ થાય
જીગરભાઈ મારે મનડાનાં મીઠાં
એના મામાને મહોલાતુંમાં દીઠાં
કે વીરો મારો ઝગમગ થાય
જીગરભાઈ મારે મનડાંના મીઠાં
એના વીરાને વાડિયુંમાં દીઠાં
કે વીરો મારો ઝગમગ થાય
Vīro Māro Zagamag Zagamag Thāya
(mānḍavānun gīta)
Ūnchā ūnchā bangalā bandhāvo
emān kāchanī bārīo melāvo
ke vīro māro zagamag thāya
Jīgarabhāī māre manaḍānnā mīṭhān
enā dādāne darabāramān dīṭhān
ke vīro māro zagamag thāya
Jīgarabhāī māre manaḍānnā mīṭhān
enā kākāne kacherīmān dīṭhān
ke vīro māro zagamag thāya
Jīgarabhāī māre manaḍānān mīṭhān
enā māmāne maholātunmān dīṭhān
ke vīro māro zagamag thāya
Jīgarabhāī māre manaḍānnā mīṭhān
enā vīrāne vāḍiyunmān dīṭhān
ke vīro māro zagamag thāya
Source: Mavjibhai