વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વ તણી જનેતા - Vishvanbhari Akhil Vishva Tani Janeta - Lyrics

વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વ તણી જનેતા

વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વ તણી જનેતા,
વિદ્યાધરી વદનમાં વસજો વિધાતા;
દુર્બુદ્ધિ દૂર કરીને સદબુદ્ધિ આપો
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

ભૂલો પડી ભવરણે ભટકું ભવાનિ,
સુઝે નહિ લગીર કોઇ દિશા જવાની;
ભાસે ભયંકર વળી મનના ઉતાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

આ રંકને ઉગરવા નથી કોઇ આરો,
જન્માંધ છું જનની હું ગ્રહી બાંહ્ય તારો,
ના શું સુણો ભગવતી શિશુના વિલાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

મા કર્મ જન્મ કથની કરતાં વિચારું,
આ સૃષ્ટિમાં તુજ વિના નથી કોઇ મારું,
કોને કહું કઠિન યુગ તણો બળાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

હું કામ ક્રોધ મદ મોહ થકી છકેલો,
આડંબરે અતિ ઘણો મદથી બકેલો,
દોષો થકી દુષિતના કરી માફ પાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

ના શાશ્ત્રના શ્રવણનું પયપાન પીધું,
હા મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઇ કીધું,
શ્રદ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

રે રે ભવાનિ બહુ ભૂલ થઇ જ મારી,
આ જિંદગી થઇ મને અતિશે અકારી,
દોષો પ્રજાળી સઘળાં તવ છાપ છાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

ખાલી ન કાંઇ સ્થળ છે વિણ આપ ધારો,
બ્રહ્માંડમાં અણું અણું મહીં વાસ તારો,
શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

પાપે પ્રપંચ કરવા બધી વાતે પૂરો,
ખોટો ખરો ભગવતી પણ હું તમારો,
જાડ્યાંધકાર કરી દૂર સુબુદ્ધિ આપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

શીખ સુણે રસિક છંદ જ એક ચિત્તે,
તેને થકી ત્રિવિધ તાપ ટળે ખચિત્તે,
વાઘે વિશેષ વળી અંબ તણા પ્રતાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

શ્રી સદગુરુ શરણમાં રહીને યજું છું,
રાત્રિદિને ભગવતી તુજને ભજું છું,
સદભક્ત સેવકતણા પરિતાપ ચાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.

અંતર વિષે અધિક ઉર્મિ થતાં ભવાની,
ગાઉં સ્તુતિ તવ બળે નમીને મૃડાણી,
સંસારના સકળ રોગ સમૂળ કાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.


Vishvanbhari Akhil Vishva Tani Janeta

Vishvanbhari akhil vishva tani janeta,
Vidyadhari vadanaman vasajo vidhata;
Durbuddhi dur karine sadabuddhi apo
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Bhulo padi bhavarane bhaṭakun bhavani,
Suze nahi lagir koi dish javani;
Bhase bhayankar vali manan utapo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

A rankane ugarav nathi koi aro,
Janmandha chhun janani hun grahi banhya taro,
N shun suno bhagavati shishun vilapo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

M karma janma kathani karatan vicharun,
A srushtiman tuj vin nathi koi marun,
Kone kahun kathin yug tano balapo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Hun kam krodh mad moh thaki chhakelo,
Adanbare ati ghano madathi bakelo,
Dosho thaki dushitan kari maf papo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

N shashtran shravananun payapan pidhun,
H mantra ke stuti kath nathi kani kidhun,
Shraddha dhari nathi karya tav nam japo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Re re bhavani bahu bhul thai j mari,
A jindagi thai mane atishe akari,
Dosho prajali saghalan tav chhap chhapo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Khali n kani sthal chhe vin ap dharo,
Brahmandaman anun anun mahin vas taro,
Shakti n map ganav aganit mapo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Pape prapancha karav badhi vate puro,
Khoto kharo bhagavati pan hun tamaro,
Jadyandhakar kari dur subuddhi apo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Shikh sune rasik chhanda j ek chitte,
Tene thaki trividh tap ṭale khachitte,
Vaghe vishesh vali anba tan pratapo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Shri sadaguru sharanaman rahine yajun chhun,
Ratridine bhagavati tujane bhajun chhun,
Sadabhakṭa sevakatan paritap chapo,
Mam pahi o bhagavati ! Bhav duahkha kapo.

Antar vishe adhik urmi thatan bhavani,
Gaun stuti tav bale namine mrudani,
Sansaran sakal rog samul kapo,