ઝેર તો પીધા છે જાણી જાણી
ઝેર તો પીધા છે જાણી જાણી
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધા છે જાણી જાણી
નથી રે પીધાં અણજાણી રે
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધા છે જાણી જાણી
કોયલ ને કાગ રાણા, એક જ વરણાં રે
કડવી લાગે છે કાગવાણી રે,
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી
ઝેરના કટોરા જ્યારે રાણાજી મોકલે રે
તેનાં બનાવ્યાં દૂધ પાણી રે,
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી
સંતો છે માતા રાણા, સંતો છે પિતા રે
સંતોની સંગે હું લોભાણી રે,
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી
સાધુડાના સંગ મીરાં છોડી દો
તમને બનાવું રાજરાણી રે,
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી
સાધુડાનો સંગ રાણા નહિ છૂટે અમથી રે
જનમોજનમની બંધાણી રે,
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી
મીરાં કહે પ્રભુ ગિરધર નાગર
તમને ભજીને હું વેચાણી રે,
મેવાડના રાણા, ઝેર તો પીધાં છે જાણી જાણી
- મીરાંબાઈ
Zer to Pidh Chhe Jani Jani
Zer to pidh chhe jani jani
Mevadan rana, zer to pidh chhe jani jani
Nathi re pidhan anajani re
Mevadan rana, zer to pidh chhe jani jani
Koyal ne kag rana, ek j varanan re
Kadavi lage chhe kagavani re,
Mevadan rana, zer to pidhan chhe jani jani
Zeran kator jyare ranaji mokale re
Tenan banavyan dudh pani re,
Mevadan rana, zer to pidhan chhe jani jani
Santo chhe mat rana, santo chhe pit re
Santoni sange hun lobhani re,
Mevadan rana, zer to pidhan chhe jani jani
Sadhudan sanga miran chhodi do
Tamane banavun rajarani re,
Mevadan rana, zer to pidhan chhe jani jani
Sadhudano sanga ran nahi chhute amathi re
Janamojanamani bandhani re,
Mevadan rana, zer to pidhan chhe jani jani
Miran kahe prabhu giradhar nagara
Tamane bhajine hun vechani re,
Mevadan rana, zer to pidhan chhe jani jani
- miranbai
Source: Mavjibhai